Fátt er betra en góður fiskur og þessi mun bræða í ykkur bragðlaukana enda kemur hann úr smiðju GOTT meistarans Sigurðar Gíslasonar, matreiðslumanns með meiru en hann er ásamt eiginkonu sinni, Berglindi Sigmarsdóttur búinn að opna GOTT í Reykjavík. Rétturinn er sérlega bragðdóður og dásamlegur og passar í hvaða matarboð sem er og svo auðvitað hversdags.
Þorskhnakki með villisveppaskel og kartöflumauki
Kartöflumauk
1. Skrælið kartöflur og skerið í grófa bita
2. Sjóðið í um 25 mín eða þar til kartöflurnar eru orðnar vel mjúkar og hellið vatni af.
3. Maukið kartöflurnar með því að stappa þær vel. Blandið smjörinu (100 gr) saman við og síðan rjómanum og saltinu.
Villisveppaskel
1. Þeytið smjörið (150 gr) upp í hrærivél í 10 mínútur eða þar til það er orðið loftkennt.
2. Setjið þurrkuðu villisveppina í matvinnsluvél og búið til duft úr þeim
3. Bætið brauðraspinu útí, sítrónusafanum og setjið maukið ofan á smjörpappír og annan smjörpappír yfir og fletjið út í þunnt lag. Kælið.
4. Þegar smjörplatan er orðin hörð, takið þá út og skerið í hæfilega stærð sem passar ofaná fiskstykkin, tilbúna plötu ofan á hvert fiskstykki,
Þorskhnakkinn eldaður - aðferð
1. Hitið ofninn í 170 gráður.
2. Raðið fiskstykkjum á ofndisk eða i eldfast mót sem búið er að smyrja með smá ólífuolía. Setjið smá ólífuolíu yfir fiskinn og kryddið með salti og pipar.
3. Setjið sveppaskelina ofaná fiskstykkin.
4. Bakið fiskinn í ofninum í 12-15 mín, fer eftir þykkt á fiskstykkjum.
5. Berið fram með kartöflumaukinu og grilluðu grænmeti eftir smekk.