Leikkonan Jennifer Garner er dugleg að deila að elda og baka á Instagram-síðu sinni. Hún skellti í ólífuolíuköku með sítrónu í vor en kakan er uppskrift frá Jon & Vinny's sem er einn af hennar uppáhaldsveitingastöðum.
Leikkonan Jennifer Garner er dugleg að deila að elda og baka á Instagram-síðu sinni. Hún skellti í ólífuolíuköku með sítrónu í vor en kakan er uppskrift frá Jon & Vinny's sem er einn af hennar uppáhaldsveitingastöðum.
Ólífuolíukökur eru léttar og fara vel í maga. Sítrónurnar í uppskriftinni gerir kökuna líka sérstaklega sumarlega og appelsínubörkurinn hjálpar til.
Það er hæglega hægt að borða of mikið af kökunni.
Skjáskot/Instagram
Sumarleg ólífuolíukaka með sítrónubragði
Hráefni:
- 1 1/2 bolli af ólífuolíu, auk þess þarf meira fyrir formið
- 3 stór egg
- 1 1/4 bolli sykur
- 1 1/4 bolli mjólk
- 2/3 bolli safi úr sítrónum
- Börkur af tveimur stórum sítrónum
- 2 bollar af hveiti
- 1/2 tsk. matarsódi
- 1/2 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. vanilludropar
- 1 msk. Amaro del capo (hér væri líka hægt að nota Grand Marnier)
- 1 tsk. salt
- 1 tsk. börkur af appelsínu
- 1/4 hrásykur (ofan á kökuna)
- Flórsykur (til skrauts)
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180 gráður.
- Setjið olíu og bökunarpappír í smelluform.
- Hrærið eggjum saman við ólífuolíu og sykur þangað til að blandan verður létt og ljós.
- Bætið við mjólk, líkjör, appelsínuberki, sítrónusafa, sítrónuberki og vanilludropum.
- Takið fram aðra skál og blandið saman öllum þurrefnum. Blandið að því búnu rólega blautefnablöndunni út í þurrefnin. Hrærið öllu saman þangað til blandan verður slétt en ekki hafa áhyggjur af nokkrum litlum kögglum hér og þar.
- Hellið deiginu í bökunarformið og stráið hrásykri ofan á deigið.
- Bakið í 50 mínútur til klukkutíma.
- Takið kökuna úr ofninum og látið kólna aðeins.
- Að lokum má strá flórsykri ofan á kökuna og skreyta með sítrónuberki.
Hér fyrir neðan má sjá Garner baka kökuna.