Það er uppskerutími. Gæs, sjóbirtingur, hreindýr, svartfugl og stutt í rjúpu. Þessa ljúffengu villibráð er hægt að matreiða og meðhöndla með svo margvíslegum hætti að uppskriftirnar eru óteljandi. Sigvaldi Jóhannesson, eða Silli kokkur eins og hann kallar sig, mætti í Veiðihornið í Síðumúla og kynnti nýjungar í meðhöndlun á gæs.
Silli skýtur mikið magn af gæs á hverju hausti og vinnur úr henni allt milli himins og jarðar. Þannig er gæsakæfan hans rómuð og sama má segja um anísgæsina.
Hann hefur gert tilraunir með gæsapylsur og -hamborgara.
Það þótti mörgum sem heimsóttu verslunina skemmtilegt að fá að smakka framandi rétti og við hæfi í skotveiðideildinni að geta smakkað lokaafurð. En sjón er sögu ríkari.
Lengd á laxi | Veiðisvæði | Veiðimaður | Dagsetning Dags. |
---|---|---|---|
102 cm | Hvítá við Iðu | Ársæll Þór Bjarnason | 19. september 19.9. |
101 cm | Víðidalsá | Stefán Elí Stefánsson | 4. september 4.9. |
101 cm | Laxá í Dölum | Hafþór Jónsson | 27. ágúst 27.8. |
102 cm | Haukadalsá | Ármann Andri Einarsson | 23. ágúst 23.8. |
103 cm | Laxá í Aðaldal | Birgir Ellert Birgisson | 12. ágúst 12.8. |
103 cm | Miðsvæði Laxá í Aðaldal | Máni Freyr Helgason | 11. ágúst 11.8. |
101 cm | Laxá í Aðaldal | Agnar Jón Ágústsson | 10. ágúst 10.8. |