Anísgæs og BBQ-chiligæs frá Silla

Það er uppskerutími. Gæs, sjóbirtingur, hreindýr, svartfugl og stutt í rjúpu. Þessa ljúffengu villibráð er hægt að matreiða og meðhöndla með svo margvíslegum hætti að uppskriftirnar eru óteljandi. Sigvaldi Jóhannesson, eða Silli kokkur eins og hann kallar sig, mætti í Veiðihornið í Síðumúla og kynnti nýjungar í meðhöndlun á gæs.

Silli skýtur mikið magn af gæs á hverju hausti og vinnur úr henni allt milli himins og jarðar. Þannig er gæsakæfan hans rómuð og sama má segja um anísgæsina.

Hann hefur gert tilraunir með gæsapylsur og -hamborgara.

Það þótti mörgum sem heimsóttu verslunina skemmtilegt að fá að smakka framandi rétti og við hæfi í skotveiðideildinni að geta smakkað lokaafurð. En sjón er sögu ríkari.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
102 cm Hvítá við Iðu Ársæll Þór Bjarnason 19. september 19.9.
101 cm Víðidalsá Stefán Elí Stefánsson 4. september 4.9.
101 cm Laxá í Dölum Hafþór Jónsson 27. ágúst 27.8.
102 cm Haukadalsá Ármann Andri Einarsson 23. ágúst 23.8.
103 cm Laxá í Aðaldal Birgir Ellert Birgisson 12. ágúst 12.8.
103 cm Miðsvæði Laxá í Aðaldal Máni Freyr Helgason 11. ágúst 11.8.
101 cm Laxá í Aðaldal Agnar Jón Ágústsson 10. ágúst 10.8.

Skoða meira

Fleira áhugavert
Fleira áhugavert
Loka