Þetta hrökkbrauð hefur heldur betur slegið í gegn hjá Berglindi Hreiðars á Gotteri.is en hún útbjó það fyrst í byrjun september eftir að hafa fengið uppskriftina hjá vinkonu sinni. Síðan sé hún búin að gera það þrisvar sinnum því allir í fjölskyldunni séu vitlausir í það.
Hollustuhrökkbrauð uppskrift
- 60 gr Til hamingju sólblómafræ
- 50 gr Til hamingju sesamfræ
- 60 gr Til hamingju hörfræ
- 40 gr Til hamingju graskersfræ
- 70 gr Maizenamjöl
- 50 ml matarolía
- 150 ml sjóðandi vatn
- ½ tsk salt og gróft salt til að strá yfir í lokin
Aðferð:
- Setjið öll fræin ásamt maizenamjöli saman í skál og blandið saman.
- Hellið sjóðandi vatni, maizenamjöli og salti saman við og hrærið vel, leyfið að standa í 10 mínútur og hrærið nokkrum sinnum í á meðan.
- Hellið blöndunni í ofnskúffu íklædda bökunarpappír og dreifið vel úr með spaða þar til þunnt lag myndast (blandan þekur tæplega eina skúffu).
- Stráið smá grófu salti yfir áður en þið bakið við 150°C í klukkustund.
- Leyfið hrökkbrauðinu að kólna í ofninum í um 15 mínútur eftir að slökkt hefur verið á honum og takið þá út og leyfið að standa á borðinu aðrar 15 mínútur.
- Nú má brjóta það í hæfilega stóra bita, leggja á eldhúspappír og leyfa að harðna vel og kólna áður en því er pakkað vel inn/sett í geymslubox.
Það tekur enga stund að hræra í þetta og síðan er bara að stilla klukkuna á símanum á eina klukkustund og gera eitthvað annað sniðugt á meðan.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir