Ok - þetta var óformleg atlaga að Íslandsmetinu í B-fyrirsögn - bókstaflega. En það breytir ekki þeirri staðreynd að uppskriftin er æðisleg enda úr smiðju Berglindar Guðmunds á GRGS.is.
Beikon og kjúklingur er blanda sem klikkar aldrei og ef betur er að gáð má sjá alls kyns gúmmelaði í uppskriftinni sem gleður hjartað og geðið.
Beikonkjúklingur í sinnepsrjómasósu
Sinnepsrjómasósa
Blandið dijonsinnepi, paprikukryddi, salti og pipar saman í skál. Setjið kjúklinginn í skál eða plastpoka og hellið marineringunni saman við. Marinerið eins lengi og tími gefst.
Steikið beikonbitana á pönnu þar til næstum stökkir. Takið beikonið af pönnunni en skiljið beikonfituna eftir.
Brúnið kjúklinginn á pönnunni í 3-4 mínútur á hvorri hlið. Bætið vatni, kjúklingakrafti, sinnepi og beikoni út á pönnuna og hitið.
Bætið matreiðslurjóma og timían saman við og látið malla í 15 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður og sósan farin að þykkna. Berið fram með góðu salti og hrísgrjónum eða kínóa.