Hver slær hendinni á móti uppskrift sem tekur smákökurnar upp á næsta stig? Smákökur sem eru í senn bæði ofboðslega einfaldar og afskaplega bragðgóðar.
Það er Kristbjörg Smáradóttir Hansen, matgæðingur og eldhússnillingur, sem á heiðurinn að þessari uppskrift en hún er afar dugleg við að þróa nýjar uppskriftir og mætti með þessar í vinnuna á dögunum og kláruðust þær strax.
Aðferð:
Hitið ofninn í 180°C. Byrjið á að bræða smjörið í potti og leyfið því svo að kólna alveg. Vigtið sykurinn í skál og blandið smjörinu vel saman við með písk. Bætið eggjunum við, einu í senn og hrærið vel á milli. Blandið restinni af þurrefnunum, ásamt Royal-búðingsduftinu, vel saman í annarri skál. Blandið nú þurrefnunum, karamellukurlinu og pekanhnetunum rólega saman við smjörblönduna og hrærið saman á milli. Búið til litlar kúlur og raðið á ofnplötuna með smá bili á milli.
Bakið í 10 mínútur við 180°C.