Við verðum ekki oft orðlaus af hrifningu en urðum það engu að síður þegar við elduðum hamborgarhrygginn frá Hagkaup þegar við undirbjuggum hátíðarmatarblað Matarvefjarins sem unnið var í samstarfi við Hagkaup.
Hægt er að nálgast blaðið HÉR
Venjulega þarf að sjóða hrygginn áður en hann fer inn í ofn en búið er að hantera hrygginn þannig að þess gerist ekki þörf. Að auki inniheldur hann töluvert minna salt.
Hamborgarhryggur Hagkaups
Hryggurinn er settur í eldfast mót eða ofnskúffu ásamt 5-6 dl af köldu vatni.
Settur í ofn á 160°C í 90 mínútur, þá tekinn út, penslaður meðgljáanum og settur aftur inn í ofn í 15 mínútur, en þá á 220°C.
Gljái
Brætt saman í potti og penslað yfir hrygginn, geymdu smá fyrir sósuna.