Ólöf Ólafsdóttir eftirréttadrottning Íslands verður fastur gestur á Matarvefnum í vetur.
Ólöf er konditori, fyrrverandi meðlimur íslenska kokkalandsliðsins og bókaútgefandi með meiru og mun gefa lesendum Matarvefarvefsins góð húsráð alla föstudaga sem munu nýtast vel þegar bakstur og skreytingar eru annar vegar. Hún mun svipta hulunni af bakstursráðum og jafnframt sýna lesendum að sumt sem gæti talist flókið er sáraeinfalt.
Ólöf gaf út bókina Ómótstæðilegir eftirréttir í fyrra sem inniheldur meðal annars afar góð ráð fyrir bakstur og eftirréttagerð.
Hún starfar sem konditori á veitingastaðnum Monkeys og á heiðurinn af eftirréttseðlinum sem hefur notið mikilla vinsælda meðal matargesta. Hún hefur mikla ástríðu fyrir fagi sínu og fátt meira gefandi en bjóða gestum sínum ógleymanlega matarupplifun sem fangar bæði augu og munn. Fyrsta heilræði sem Ólöf ætlar að gefa okkur er hvaða blóm er vert að nota þegar skreyta á kökur og eftirrétti.
„Blóm sem skreyting í köku- og matargerð hefur verið mjög vinsæl í gegnum árin. En passaðu hvaða blóm eru æt og hvaða blóm ber að varast. Blóm geta nefnilega valdið magabólgum, uppköstum og niðurgang. Dæmi um þannig blóm er til dæmis brúðarslör sem hefur verið afar vinsælt í gegnum árin. Mitt allra uppáhaldsblóm til að skreyta með er annaðhvort fjólur eða orkideur.“
Hægt er að fylgjast með Ólöfu á Instagramsíðu hennar hér.