lau. 20. júlí 2024 16:03
Stjarnan og Breiđablik eigast viđ.
Blikar héldu út gegn Stjörnunni

Breiđablik vann Stjörnuna 1:0 eftir hörku leik í Bestu deild kvenna í fótbolta í Garđabć í dag.

Breiđablik er á toppi deildarinnar međ 36 stig og Stjarnan međ 13 í 7. sćti.

Breiđablik var međ yfirhöndina í fyrri hálfleik og fékk fjölmörg fćri en náđu ekki ađ koma boltanum í netiđ.

Katrín Ásbjörnsdóttir átti flott skot á 18. mínútu eftir klúđur í vörn Stjörnunnar, Blikar unnu boltann í kringum vítateig Stjörnunnar, Katrín fékk boltann úti og fór í skot en ţađ fór rétt yfir.

Á 27. mínútu átti Barbára Sól Gísladóttir svo ágćtis skot ţegar hún fékk boltann og var međ pláss hćgra megin í teignum eftir flott spil hjá Breiđablik en skotiđ endađi í ţverslánni.

Blikar voru ađ skapa mikla hćttur og voru ađ leika sér međ boltann rétt fyrir utan vítateig Stjörnunnar en ţađ gekk illa ađ hitta á markiđ.

Andrea Mist Pálsdóttir fékk líklegast hćttulegasta fćri Stjörnunnar í fyrri hálfleik ţegar hún tók fast skot nokkrum metrum fyrir utan vítateig en ţađ fór yfir.

Stjarnan kom mjög vel inn í seinni hálfleik mjög vel og fengu nokkur góđ fćri strax í byrjun og fengu hćttulegt fćri eftir tíu mínútur ţegar Telma Ívarsdóttir varđi vel skot frá Esther Rós Arnarsdóttir.

Úlfa Dís Kreye Úlfarsdóttir átti svo skot í stöngina á 61. mínútu ţegar hún lék á varnarmann og tók fast skot niđri í nćrhorniđ.

Hulda Hrund Arnarsdóttir bjargađi á línu ţegar Andrea Rut Bjarnadóttir komst í hćttulegt fćri, gegn gangi leiksins, á 67. Mínútu, Andrea skaut framhjá Erin en Hulda var mćtt á línuna og kom boltanum í burtu.

Á 79. mínútu kom Hrafnhildur Ása Halldórsdóttir Breiđablik, 1:0, yfir eftir frábćra sendingu frá Írenu Héđinsdóttur Gonzalez, Hrafnhildur komst ein á móti Erin og setti boltann í netiđ.

Stjarnan var nálćgt ţví ađ jafna strax en tveir leikmenn misstu af frábćrri fyrirgjöf.

Á 84. mínútu setti Hrefna Jónsdóttir boltann í netiđ en ţađ var dćmt brot, ţađ var erfitt ađ sjá á hvađ dómarinn var ađ dćma og leikmenn Stjörnunnar voru mjög ósáttir.

Stjarnan vildi svo fá víti stuttu síđar ţegar Hrefna og Elín Helena lenti í samstuđi en fengu ţađ ekki og Blikar héldu út.