Heitir ostar međ sćlkerakrćsingum er nokkuđ sem ostaunnendur hafa mikiđ dálćti á. Ţessi góđa blanda af osti og hunangi er ómótstćđilega góđ og tilvaliđ er ađ skella í einn svona rétt á köldum degi.
Helena Gunnarsdóttir hjá Eldhúsperlum á heiđurinn af ţessari uppskrift en hún nýtir litla bróđur hans Stóra Dímon í ţennan rétt. Hann nefnist Litli Dímon og er upplagđur til ađ baka međ hunangi. Ţađ má líka nota Stóra Dímon ef vill. Uppskriftina gerđi hún fyrir uppskriftavefinn Gott í matinn.
Ostaveisla ostaunnandans
Fyrir 2-3
- 1 stk. Stóri Dímon eđa Litli Dímon
- 3 msk. saxađar valhnetur
- 2 msk. saxađar döđlur
- 3 msk. hunang
- 2 tsk. ólífuolía
- 1 tsk. saxađ ferskt rósmarín
- Sjávarsalt eftir smekk
Ađferđ:
- Hitiđ ofn í 170°C međ blćstri.
- Takiđ ostinn úr umbúđum og setjiđ í eldfast mót.
- Setjiđ hnetur, döđlur, hunang, olíu, rósmarín og smá sjávarsalt saman í skál og blandiđ vel saman.
- Skeriđ nokkrar grunnar rifur í ostinn og toppiđ hann međ hnetublöndunni.
- Setjiđ inn í ofn og bakiđ. Ţađ tekur 15 mínútur fyrir Litla Dímon eđa 20 mínútur fyrir Stóra Dímon eđa ţar til hneturnar eru gullinbrúnar og osturinn orđinn vel mjúkur.
- Beriđ ostinn fram heitan međ góđu kexi eđa súrdeigsbrauđi ađ eigin vali.