Landsliðskokkurinn og fyrirliðinn hæfileikaríki, Ísak Aron Jóhannsson, ætlar að bjóða upp á skotheldan áramótaeftirrétt á gamlárskvöld. Hér er á ferðinni syndsamlega ljúffengt „Vanillu créme brulée“ með hindberjafyllingu sem á eftir að gera gestina orðlausa af hrifingu.
„Vanillu créme brulée“ með hindberjafyllingu
Fyrir 6
- 375 g rjómi
- 125 g mjólk
- 75 g sykur
- 1 vanillustöng
- 120 gr eggjarauður
- Hrásykur (eftir þörfum)
Aðferð:
- Setjið mjólk, rjóma, sykur og vanillustöng saman í pott og leyfið suðunni að koma upp.
- Takið síðan pottinn af hellunni og leyfið blöndunni að taka sig í um það bil 10 mínútur.
- Fjarlægið vanillustöngina.
- Setjið eggjarauður í hrærivélaskál og þeytið þær á meðan þið hellið mjólkurblöndunni í bunu saman við.
- Fjarlægið froðuna sem myndast og deilið „créme brulée“-grunninum í skálarnar með hindberjafyllingunni, sjá uppskrift fyrir neðan.
- Bakið í ofni við 90°C hita í u.þ.b. 45-60 mínútur.
- Leyfið að kólna við stofuhita og berið fram með því að brenna hrásykur ofan á „créme brulée-inu.“
Hindberjafylling
- 375 g hindber
- 190 g sykur
- 2 límónur, rifinn börkur
Aðferð:
- Byrjið á að setja hindber í pott ásamt sykri og leyfið suðunni að koma upp.
- Takið pottinn af hitanum.
- Hrærið í hindberjunum þangað til þau byrja að brotna niður og mynda eins konar sultu, takið af hita og bætið við rifnum berki af tveimur límónum.
- Setjið hindberjafyllingu í sérhverja skál og leyfið að kólna í frysti meðan þið gerið „créme brulée-ið.“