Marta María Winkel Jónasdóttir
mm@mbl.is
Hvað er hægt að gera til þess að kökur lyftist vel? Eitt gott ráð er að aðskilja eggin og hræra þau í sitthvoru lagi. Hræra eggjarauðurnar þannig að blandan verði fallega gul og rjómakennd og stífþeyta svo eggjahvíturnar. Eggjahvítur og eggjarauður fara ekki á sama tíma út í deigið og mikilvægt er að setja stífþeyttu eggjarauðurnar varlega út í svo eiginleikar þeirra tapist ekki. Einnig skiptir máli að aðskilja eggin þegar þau eru köld og byrja ekki að baka kökuna fyrr en eggin hafa staðið á borði og séu við stofuhita þegar baksturinn hefast. Mjög bráðlátir bakarar eiga mjög erfitt með þetta skref í ferlinu.
Kaka nokkurra hrærivélaskála
Í hvert skipti sem ég baka þessa dýrindisdjöflatertu þá rifjast það upp fyrir mér hvað það væri mikill lúxus að eiga
...