„Það er fátt yndislegra en að taka nýbakað brauð úr ofninum á morgnana. Það eru forréttindi,“ segir Sigurður Már Guðjónsson, bakara- og kökugerðarmeistari og eigandi Bernhöftsbakarís við Klapparstíg
Höskuldur Daði Magnússon
hdm@mbl.is
„Það er fátt yndislegra en að taka nýbakað brauð úr ofninum á morgnana. Það eru forréttindi,“ segir Sigurður Már Guðjónsson, bakara- og kökugerðarmeistari og eigandi Bernhöftsbakarís við Klapparstíg.
Bernhöftsbakarí fagnar 190 ára afmæli í dag og er elsta starfandi fyrirtæki landsins. Mikið vatn hefur runnið til sjávar og samfélagið stökkbreyst frá því fyrirtækið var sett á stofn árið 1834 en Sigurður segir að fólk vilji enn fá hágæðavörur úr bakaríi.
„Þjóðverjar segja að þróun borgarmenningar í Evrópu hafi orðið í kringum bakarí. Þau spila stærri rullu í menningu okkar en við gerum okkur grein fyrir,“ segir hann.
Sigurður rekur
...