Birna er með M.Sc.-gráðu í næringarlæknisfræði frá Surrey-háskóla. Auk þess hefur hún lokið námi í gagnreyndum heilbrigðisvísindum frá Oxford-háskóla. Hún er gestarannsakandi við Harvard-háskólasjúkrahúsið, þar sem hún hefur rannsakað íslenska…
Sjöfn Þórðardóttir
sjofn@mbl.is
Birna er með M.Sc.-gráðu í næringarlæknisfræði frá Surrey-háskóla. Auk þess hefur hún lokið námi í gagnreyndum heilbrigðisvísindum frá Oxford-háskóla. Hún er gestarannsakandi við Harvard-háskólasjúkrahúsið, þar sem hún hefur rannsakað íslenska broddmjólk mjólkurkúa og áhrif hennar á meltingarveginn, ónæmis- og taugakerfið og á geðheilsu.
Hjónin hafa meðal annars bætt við fjórum nýjum tegundum af bætiefnum frá Jörth. Þetta eru Immun, Nerv, Dorm og Focus. Markmið Jörth er að bjóða upp á vörur sem styðja við þarmaflóruna og styrkja heilbrigði meltingarvegar með náttúrulegum leiðum.
Meltingarvegurinn og þarmaflóran þungamiðjan
Meltingarvegurinn og þarmaflóran hafa verið þungamiðjan í menntun Birnu og rannsóknum hérlendis
...