Kolbrún masterar páskana á ketó

Kolbrún Árnadóttir hefur verið á ketó í fimm ár.
Kolbrún Árnadóttir hefur verið á ketó í fimm ár. mbl.is/Birkisson

Kolbrún Árnadóttir starfar í innflutnings- og bókhaldsdeild hjá Agli Árnasyni. Hún er mikil áhugamanneskja um ketó- og lágkolvetnafæði og heldur úti síðunni Ketóþjálfun á samfélagsmiðlum. Þar miðlar hún til fólks ketómatseðlum sem auðvelda fólki að ákveða hvað verður í matinn fyrstu vikurnar á mataræðinu.

„Ég hanna ketó- og lágkolvetnamatseðla fyrir fólk. Matseðlarnir eru fyrir fjórar, átta eða tólf vikur. Hver matseðill inniheldur morgunmat, hádegismat, millimál, kvöldmat og uppskriftir. Þessi þjónusta er lausn við þeim vanda sem ég stóð frammi fyrir á sínum tíma þegar ég var að taka mín fyrstu skref í lágkolvetna- og ketólífsstílnum.“

Gulir túlipanar í Omaggio-vasa keyra upp páskastemninguna.
Gulir túlipanar í Omaggio-vasa keyra upp páskastemninguna. mbl.is/Arnþór Birkisson

Páskakakan er ketókanilkaka

„Snilldin við að fjárfesta í svona tilbúnum matseðlum er sú að oft erum við hugmyndasnauð þegar kemur að nýjum lífsstíl og vitum ekki alveg hvað við eigum að fá okkur. Mig langaði að bjóða upp á lausn við því,“ segir Kolbrún.

Sjálf hefur hún verið á mataræðinu í fimm ár og því orðin talsvert þjálfuð í matseldinni.

Hvað verður á matseðlinum um páskana hjá þér?

„Í matinn hjá mér á páskadag verður klassísk svínapurusteik með rjómaostspiparsósu, blómkálsmús, ofnbökuðu rósakáli með beikoni og sveppum og heimalöguðu ketórauðkáli.“

Sykurlaus páskaterta.
Sykurlaus páskaterta. mbl.is/Arnþór Birkisson

Páskakaka

Botn:

3 egg

140 g möndlumjöl

90 g sykurlaus sykur

1 tsk kakó

1 tsk. kanill

½ tsk. lyftiduft

½ tsk. matarsódi

2 klípur maldonsalt

50 g brætt smjör

50 g rjómi

2 tsk. vanilludropar

Aðferð: Þurrefnin sett í skál og bræddu smjöri blandað við. Í annarri skál er eggjum, rjóma og vanillu blandað saman og svo bætt við þurrefnasmjörblönduna.

Bakið við 180° í 30-40 mínútur.

Rjómaostskrem:

250 g rjómaostur (gott að hafa ostinn mjúkan)

2 eggjahvítur

100 g sykurlaus flórsykur

1-2 msk. sítrónusafi

Karamella:

1 dl rjómi

1 dl sukrin gold

20 g smjör

1 klípa maldonsalt

Aðferð: Látið hráefni malla saman í potti þar til falleg karamellubráð myndast. Gott er að kæla aðeins áður en sett er á kökuna til skrauts og bragðauka.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert

Spurt og svarað

húðlæknir á Húðlæknastöðinni svarar spurningum lesenda

sálfræðingur á Sálfræðistofunni Sálarlíf svarar spurningum lesenda

einstaklings- og fjölskylduráðgjafi svarar spurningum lesenda

Klínískur félagsráðgjafi hjá Lausninni

hjúkrunar- og kynfræðingur svarar spurningum lesenda

svarar spurningum um lögfræðileg mál