Krónhjartarlund með villisveppasósu

Kristinn Magnússon

Hér er á ferðinni krónhjörtur sem er einstaklega skemmtilegt og bragðgott kjöt. Mælum 100% með því og það bragðaðist hreint dásamlega. Hér eru með tvær sósur; annars vegar gráðaostasósa sem er köld og svo villisveppasósa sem engan svíkur.

Krónhjartarlund með villisveppasósu

  • Krónhjörtur
  • timian
  • smjör
  • hvítlaukur

Aðferð:

  1. Kjötið er tekið út úr kæli um 3-4 tímum fyrir eldun svo það sé ekki kalt þegar það fer á pönnuna.
  2. Kryddað með salti og pipar.
  3. Þá er það sett á mjög heita pönnu og steikt þar til góð húð myndast á kjötinu.
  4. Þá er því snúið við og smjöri bætt á pönnuna ásamt timíangreinum og hvítlauk.
  5. Sett í eldfast mót og inn í ofn á 180°C í 5 mínútur.
  6. Þá er kjötið tekið út úr ofninum í 5 mínútur og síðan sett aftur inn í ofn í 5 mínútur.
  7. Að lokum er kjötið látið hvíla í að minnsta kosti 5 mínútur áður en það er skorið.

Gráðaostasósa

  • 150 g sýrður rjómi
  • 150 g majones
  • 100 g gráðaostur
  • safi úr hálfri sítrónu
  • 1 tsk. hunang
  • salt og pipar

Aðferð:

  1. Allt nema salt og pipar sett saman í matvinnsluvél og unnið þar til sósan er kekkjalaus. Smakkað til með salti og pipar.

Villisveppaostasósa

  • 1 stk. villisveppaostur
  • ½ stk. piparostur
  • 500 ml matreiðslurjómi
  • 1 tsk. villikraftur vatn

Aðferð:

  1. Rjóminn hitaður í potti. Á meðan eru ostarnir rifnir niður á grófu rifjárni og bætt út í heitan rjómann.
  2. Hrært þar til ostarnir eru alveg bráðnaðir og smakkað til með villikrafti. Ef sósan er of þykk má þynna hana með vatni.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert
Loka