Rúgstykki - uppskrift

Þorbjörg Hafsteinsdóttir | 13. júní 2012

Rúgstykki - uppskrift

Þorbjörg Hafsteinsdóttir gefur uppskrift að rúgstykkjum sem eru dásamlega ljúffeng.

Rúgstykki - uppskrift

Þorbjörg Hafsteinsdóttir | 13. júní 2012

Rúgstykki úr bók Þorbjargar Hafsteinsdóttur, 9 leiðir til lífsorku.
Rúgstykki úr bók Þorbjargar Hafsteinsdóttur, 9 leiðir til lífsorku.

Þorbjörg Hafsteinsdóttir gefur uppskrift að rúgstykkjum sem eru dásamlega ljúffeng.

Þorbjörg Hafsteinsdóttir gefur uppskrift að rúgstykkjum sem eru dásamlega ljúffeng.

Brauðin eru mjög góð sem millibiti eða nesti þegar maður er á ferðinni. Sjálfri þykir mér gott að hafa harðsoðið egg með. Svo má baka fleiri og frysta. Þá er fljótlegt að grípa til þeirra.

½ l volgt vatn
2 msk kókosolía, t.d. frá Rapunzel
35-40 g lífrænt ger, t.d. frá Rapunzel, eða
1 poki þurrger
3-4 tsk gróft salt
1 tsk vanilluduft
2 dl graskersfræ
1½ dl rúsínur
1 tsk anísfræ
9 dl gróft rúgmjöl, t.d.
frá Spielberger

Hrærðu ger, olíu og salt út í vatnið. Bættu graskersfræjum, anís, vanilludufti og rúsínum saman við. Hrærðu 4 dl af rúgmjöli út í blönduna.

Láttu deigið standa í 1-2 klst.

Settu afganginn af rúgmjölinu saman við. Hrærðu deigið vel saman. Mótaðu 10-12 aflöng brauð og raðaðu á bökunarpappír á plötu. Stráðu svolitlu rúgmjöli ofan á og láttu þau lyfta sér aftur í klukkustund. Bakað í u.þ.b. 40 mínútur í forhituðum ofni við 180 gráður.

mbl.is