Gourmet svínalund með geggjuðu meðlæti

Uppskriftir | 20. mars 2019

Gourmet svínalund með geggjuðu meðlæti

Hér erum við með lágkolvetnaveislumat af bestu gerð. Hægt er að borða þennan rétt bæði spari og hversdags og það eru einungis fjörgur hráefni í henni að meðlætinu meðtöldu.

Gourmet svínalund með geggjuðu meðlæti

Uppskriftir | 20. mars 2019

mbl.is/Einn, tveir og elda

Hér erum við með lágkolvetnaveislumat af bestu gerð. Hægt er að borða þennan rétt bæði spari og hversdags og það eru einungis fjörgur hráefni í henni að meðlætinu meðtöldu.

Hér erum við með lágkolvetnaveislumat af bestu gerð. Hægt er að borða þennan rétt bæði spari og hversdags og það eru einungis fjörgur hráefni í henni að meðlætinu meðtöldu.

Þessi snilldaruppskrift kemur úr smiðju Einn, tveir og elda sem klikka ekki frekar en fyrri daginn. 

LKL Ofnbökuð svínalund með parmesan-kúrbít fyrir tvo

  • 400 g svínalund
  • 2 tsk. svínakjötskryddblanda (t.d. oregano, timian, hvítlauksduft, broddkúmen)
  • 1 stk. kúrbítur
  • 30 g fínrifinn parmesan

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 200°C og stillið á undir- og yfirhita. Stingið göt hér og þar á svínalundina með gaffli og nuddið hana vel með ólífuolíu. Færið hana síðan í eldfast mót og kryddið með kryddblöndu. Bakið svínalundina í 20-30 mínútur eða þar til hún hefur náð ljósbrúnum lit í gegn.
  2. Skerið kúrbítinn í tvennt og síðan í litla báta. Þerrið bátana og setjið í skál ásamt dass af ólífuolíu, parmesan-ostinum og salti og pipar eftir smekk. Blandið þessu vel saman og færið síðan í eldfast mót. Bakið kúrbítsbátana í 15-20 mínútur eða þar til þeir eru orðnir fallega gylltir og stökkir.
  3. Leyfið svínakjötinu að hvíla í 1-2 mínútur þegar það er tekið úr ofninum. Skerið það síðan í fallegar sneiðar og berið fram ásamt kúrbítsbátunum og góðri kaldri sósu, t.d. hvítlaukssósu. Njótið vel!
mbl.is