Lágkolvetna- og ketómataræði hefur verið sérstaklega vinsælt á Íslandi síðustu misseri og þar leika ýmsar tegundir af osti stórt hlutverk því hann er alla jafna án kolvetna. Einn af þeim ostum sem eru í uppáhaldi hjá stórum hluta þessa hóps er Óðals-cheddar og því gaman að segja frá því að MS hefur svarað kalli neytenda með því að bjóða nú upp á rifinn cheddarost í 200 g pokum.
Lágkolvetna- og ketómataræði hefur verið sérstaklega vinsælt á Íslandi síðustu misseri og þar leika ýmsar tegundir af osti stórt hlutverk því hann er alla jafna án kolvetna. Einn af þeim ostum sem eru í uppáhaldi hjá stórum hluta þessa hóps er Óðals-cheddar og því gaman að segja frá því að MS hefur svarað kalli neytenda með því að bjóða nú upp á rifinn cheddarost í 200 g pokum.
Lágkolvetna- og ketómataræði hefur verið sérstaklega vinsælt á Íslandi síðustu misseri og þar leika ýmsar tegundir af osti stórt hlutverk því hann er alla jafna án kolvetna. Einn af þeim ostum sem eru í uppáhaldi hjá stórum hluta þessa hóps er Óðals-cheddar og því gaman að segja frá því að MS hefur svarað kalli neytenda með því að bjóða nú upp á rifinn cheddarost í 200 g pokum.
Í hverjum 100 g af rifnum cheddar eru 34 g fita, 23 g prótín og engin kolvetni. Rifinn cheddarostur hentar fullkomlega í alls kyns matargerð og má þar nefna heimatilbúið ostasnakk, eggjakökur, ketópítsubotna og dásamlegar cheddarvöfflur.
Cheddarvöfflur með avókadó og beikoni
Uppskrift fyrir eina vöfflu:
Blandið saman og bakið í vöfflujárni. Ofan á vöffluna er svo gott að setja avókadó, stökkt beikon, chili, salt og ólífuolíu.