Geggjaður rjómalagaður ketókjúklingur

Uppskriftir | 26. janúar 2020

Geggjaður rjómalagaður ketókjúklingur

Algjörlega skotheld uppskrift hér á ferð frá Gott í matinn. Að venju klikkar Helena Gunnars ekki og útkoman er hreint sælgæti.

Geggjaður rjómalagaður ketókjúklingur

Uppskriftir | 26. janúar 2020

Ljósmynd/Helena Gunnarsdóttir

Algjörlega skotheld uppskrift hér á ferð frá Gott í matinn. Að venju klikkar Helena Gunnars ekki og útkoman er hreint sælgæti.

Algjörlega skotheld uppskrift hér á ferð frá Gott í matinn. Að venju klikkar Helena Gunnars ekki og útkoman er hreint sælgæti.

Rjómalagaður ketókjúklingur með dijonsinnepi

4 skammtar

  • 800 g úrbeinuð kjúklingalæri
  • 1 stk. rauðlaukur
  • 1 msk. timían (ferskt eða þurrkað)
  • 1 dl hvítvín (má sleppa og nota bara kjúklingasoð)
  • 2 dl kjúklingasoð (vatn og kjúklingakraftur)
  • 2 dósir sýrður rjómi 36% frá Gott í matinn
  • 2 msk. dijonsinnep (2-3 msk. og gott að nota gróft og venjulegt til helminga)
  • salt og pipar
  • smjör til steikingar
  • fersk steinselja

Aðferð:

  1. Byrjið á að hita pönnu með dálitlu smjöri, kryddið kjúklinginn með salti og pipar og steikið báðum megin þar til vel brúnaður. Setjið á disk og lækkið aðeins hitann á pönnunni.
  2. Steikið laukinn í 2-3 mínútur eða þar til hann mýkist aðeins. Kryddið með timían, salti og pipar.
  3. Hellið hvítvíni og kjúklingasoði á pönnuna, skafið vel botninn og leyfið að sjóða í nokkrar mínútur.
  4. Bætið þá sýrða rjómanum út á ásamt dijonsinnepi. Leyfið aðeins að malla og smakkið til.
  5. Setjið að lokum kjúklinginn út í sósuna og leyfið að eldast í um það bil 10 mínútur við meðalhita.
  6. Stráið ferskri steinselju yfir að lokum og berið fram.

Höfundur uppskriftar er Helena Gunnarsdóttir.

mbl.is