Grillaðar lambakótilettur með fylltum tómötum og sætkartöflum
Grillaðar lambakótilettur með fylltum tómötum og sætkartöflum
- 4 kótilettur
- 1 hvítlaukur
- 1 limeHerb de Provence-krydd frá Kryddhúsinu
- ólífuolía
- 1 sæt kartafla
- piparsósasalt
- 6 litlir tómatar
- rjómaostur með grillaðri papriku og chili
Aðferð:
- Byrjið á að skera hvítlauk í tvennt og nudda vel yfir kótiletturnar.
- Kryddið kótiletturnar vel með kryddinu.
- Rífið síðan börk af lime yfir og saltið.
- Sáldrið að síðustu ólífuolíu yfir og þá er kjötið tilbúið á grillið.
- Flysjið sætu kartöfluna og skerið síðan í 1 cm sneiðar.
- Skerið síðan sneiðarnar langsum þannig að úr verði langir strimlar. Kryddið vel með kryddinu, saltið og hellið ólífuolíu vel yfir. Veltið kartöflunum vel upp úr kryddinu og olíunni. Skerið lime í fjóra báta.
- Skerið tómatana í tvennt og takið kjötið úr þeim. Fyllið með rjómaostinum. Hafið grillið vel heitt áður en þið byrjið að grilla. Kótiletturnar þurfa ekki langan tíma á grillinu en þegar komnar eru góðar grillrendur og fitan er farin að krauma eru þær tilbúnar. Oft getur þurft að snúa þeim aðeins upp á rönd til að fitan brenni betur. Grillið kartöflurnar á sama tíma og snúið þeim reglulega.
- Þannig er best að fylgjast með hvort þær séu tilbúnar. Tómatana er best að grilla á efri grind og leyfa þeim að vera dágóða stund á grillinu til að tryggja jafna og hæga eldun. Grillið hvítlauk og lime á sama tíma. Takið af grillinu, raðið á steikarfat og berið þannig fram.
- Skreytið með hvítlauknum og kreistið límónusafa yfir.