Grillaður aspas með hráskinku og parmesan

Uppskriftir | 16. júlí 2020

Grillaður aspas með hráskinku og parmesan

Endarnir eru brotnir af aspasnum og honum velt upp úr olíu. Aspasinn er þá grillaður á háum hita í um það bil 4 mínútur, þá er hann tekinn af og hráskinkan vafin utan um hann og aspasinn settur aftur á grillið í 2-3 mínútur. Þá er hann færður af beinum hita, settur á efri grindina eða til hliðar á grillið og parmesanostinum stráð yfir. Síðan er grillinu lokað og ostinum leyft að bráðna.

Grillaður aspas með hráskinku og parmesan

Uppskriftir | 16. júlí 2020

Kristinn Magnússon

Endarnir eru brotnir af aspasnum og honum velt upp úr olíu. Aspasinn er þá grillaður á háum hita í um það bil 4 mínútur, þá er hann tekinn af og hráskinkan vafin utan um hann og aspasinn settur aftur á grillið í 2-3 mínútur. Þá er hann færður af beinum hita, settur á efri grindina eða til hliðar á grillið og parmesanostinum stráð yfir. Síðan er grillinu lokað og ostinum leyft að bráðna.

Þessi dásamlegi réttur er svo geggjaður að það er leitun að öðru eins.
Grillaður aspas með hráskinku og parmesan
  • 1 búnt aspas
  • 2 pakkar Serrano-hráskinka
  • 1 dl rifinn parmesanostur, fæst t.d. í ostaborðinu í Hagkaupum

Endarnir eru brotnir af aspasnum og honum velt upp úr olíu. Aspasinn er þá grillaður á háum hita í um það bil 4 mínútur, þá er hann tekinn af og hráskinkan vafin utan um hann og aspasinn settur aftur á grillið í 2-3 mínútur. Þá er hann færður af beinum hita, settur á efri grindina eða til hliðar á grillið og parmesanostinum stráð yfir. Síðan er grillinu lokað og ostinum leyft að bráðna.

Uppskrift: Aníta Ösp Ingólfsdóttir

mbl.is