Merkilega einfaldur og vel heppnaður réttur sem hægt er að leika sér með á alla vegu. Sætleiki ananassins gerir mikið og býr til skemmtilegt mótvægi í réttinn. Ein af þessum uppskriftum sem geta ekki klikkað.
Merkilega einfaldur og vel heppnaður réttur sem hægt er að leika sér með á alla vegu. Sætleiki ananassins gerir mikið og býr til skemmtilegt mótvægi í réttinn. Ein af þessum uppskriftum sem geta ekki klikkað.
Spennandi kjúklinga yakatori
- Kjúklingabringur
- Sojasósa
- Sesamolía
- Sesamfræ
- BBQ-sósa
- Græn paprika
- Rauð paprika
- Ananas
- Vorlaukur
- Límóna
- Tímían
Aðferð:
- Skerið kjúklingabringurnar niður í munnbitastóra bita. Skerið því næst paprikurnar og ananasinn niður í sambærilega bita.
- Takið vorlaukinn og skerið rótarendann af. Síðan skerið þið um það bil 3 cm langan bita. Reynið að ná tveimur. Geymið afganginn af lauknum.
- Skerið límónu í báta.
- Byrjið á að marinera kjúklinginn í sojasósu, sesamolíu og sesamfræjum. Látið standa í góða stund. Ekki er verra að marinera kvöldið áður og láta standa yfir nótt í kæli.
- Þræðið því næst kjúklingabita og grænmeti til skiptis upp á spjót.
- Penslið spjótin með bbq-sósunni og sáldrið að lokum sesamfræjum yfir.
- Grillið uns tilbúið.
- Á sama tíma skal grilla endana af vorlaukunum og límónusneiðarnar.
- Berið fram á stórum disk og setjið vorlaukinn neðst, raðið spjótunum ofan á og skreytið loks með grilluðum límónubátum og fersku tímíani.
Grillblað Hagkaups