Fyrst veðurguðirnir ætla að leika okkur grátt um helgina er ekki úr vegi að grilla smá dásemdarpasta í tilefni dagsins. Það er fátt betra en rjómalagað pasta - nema ef vera skyldi rjómaostalagað pasta...
Fyrst veðurguðirnir ætla að leika okkur grátt um helgina er ekki úr vegi að grilla smá dásemdarpasta í tilefni dagsins. Það er fátt betra en rjómalagað pasta - nema ef vera skyldi rjómaostalagað pasta...
Rjómaostapasta með risarækjum
- 500 g spaghetti eða annað pasta
- 1 tsk. salt
Risarækjur:
- 450 g risarækjur
- 1⁄2 tsk. chilli
- 1⁄2 tsk. hvítlaukssalt
- 1 tsk. papriku krydd
- 2 msk. ólífuolía
Sósa:
- 200 g rjómaostur með grillaðri papriku og chilli
- 1 1⁄2 dl matreiðslurjómi frá Gott í matinn
- 1 dl pastasoð
- 40 g Goðdala Feykir
- 1⁄2 tsk. salt
- 1 tsk. svartur pipar
Aðferð:
- Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum á pakkningu og setjið 1 tsk. af salti saman við vatnið.
- Setjið rækjurnar í skál ásamt kryddinu og blandið vel saman.
- Látið rækjurnar standa þar til sósan er tilbúin.
- Setjið rjómaost og matreiðslurjóma saman í pott yfir meðalháum hita og hrærið þar til osturinn hefur bráðnað.
- Bætið saman við pastasoði, rifnum Goðdala Feyki og kryddi.
- Hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman.
- Setjið olíu á pönnu yfir háum hita og steikið rækjurnar í rúmar 4 mínútur eða þar til þær eru orðnar bleikar að lit.
- Passið ykkur þó að steikja þær ekki of lengi þar sem þær geta orðið seigar.
- Þegar rækjurnar eru tilbúnar setjið þið pastað og rjómaostasósuna saman við rækjurnar og veltið pastanu vel upp úr sósunni svo það blandist allt vel saman.
- Berið fram með rifnum Goðdala Feyki og pipar.
Uppskrift: Thelma Þorbergsdóttir