Þessi uppskrift kemur frá Hönnu Þóru og er í ketó útgáfu en hún segir uppskriftina algjörlega frábæra og fremur auðvelda.
Þessi uppskrift kemur frá Hönnu Þóru og er í ketó útgáfu en hún segir uppskriftina algjörlega frábæra og fremur auðvelda.
„Þennan saltfiskrétt gerði tengdamamma reglulega fyrir nokkrum árum en hann var í miklu uppáhaldi hjá öllum í fjölskyldunni. Upprunalega uppskriftin var með hveitiraspi en ketóvæna útgáfan kemur dásamlega út,“ segir Hanna Þóra.
Uppáhaldssaltfiskrétturinn minn í ketóvænni útgáfu með hvítlauk, rauðum chili og ólífum
Fyrir tvo
- 800 g saltfiskur
- 1 dl kókoshveiti
- svartur pipar
- ólífuolía til steikingar
Toppur
- 2 stk. hvítlauksgeirar
- 1/2 krukka steinlausar svartar ólífur
- 2 stk. rauður chilipipar
- steinselja (krulluð)
Aðferð:
- Fjarlægið roðið af saltfiskinum og stráið kókoshveiti báðum megin.
- Kryddið með svörtum pipar og hitið pönnu.
- Steikið upp úr ólífuolíu á miðlungshita báðum megin en passið að snúa fiskinum bara einu sinni til að passa kókoshveitiraspinn.
- Þegar fiskurinn er orðinn fallega gylltur leggið hann þá í ofnfast mót.
- Skerið hvítlauksgeira í þunnar sneiðar.
- Skerið rauðan chili niður í sneiðar (ég tek fræin úr en allur hitinn leynist í þeim).
- Skerið ólífurnar niður í 2-3 búta hverja. Passið að engir steinar leynist inni í þeim.
- Steikið hvítlauk, chili og ólífur upp úr olíu og leggið yfir fiskinn í ofnfasta mótinu.
- Bakið fiskinn í um 20 mínútur og setjið steinselju yfir rétt áður en fiskurinn er borinn á borð.