Að skreyta brauðtertu er mikil kúnst og hér er ein sérdeilis lekker sem kemur úr smiðju Berglindar Hreiðars á Gotteri.is.
Að skreyta brauðtertu er mikil kúnst og hér er ein sérdeilis lekker sem kemur úr smiðju Berglindar Hreiðars á Gotteri.is.
„Mér finnst ótrúlega gaman að skreyta slíkar tertur enda er ég soddan kökuskreytinganörd en það er jafnframt tímafrekasti parturinn. Að hræra í salat og smyrja á milli tekur alls ekki langan tíma en mikið sem það er síðan gaman að nostra aðeins við skreytinguna," segir Berglind um kökuna fögru.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Laxabrauðterta uppskrift
- Brauðtertubrauð (löng x 3 stykki af 6)
- Laxasalat (sjá uppskrift hér að neðan)
- Eggjahræra (sjá uppskrift hér að neðan)
- Majónes, reyktur lax, egg, klettasalat og radísur til skrauts
Eggjahræra
- 6 egg
- 60 ml rjómi
- Ólífuolía til steikingar
- Salt og pipar
- Hrærið saman egg og rjóma í stóra skál.
- Hitið ólífuolíu á pönnu og búið til eggjahræru, leyfið henni að kólna á meðan laxasalat og annað er undirbúið.
Laxasalat
- 250 g reyktur lax
- 8 harðsoðin egg
- 200 g Hellmann‘s majónes
- 100 g sýrður rjómi
- 2 msk. saxaður vorlaukur
- Aromat, salt og pipar eftir smekk
- Saxið laxinn smátt niður og skerið eggin á tvo vegu í eggjaskera svo úr verði litlir bitar.
- Blandið öllu saman í skál og smakkið til með kryddunum.
Samsetning
- Skerið skorpuna af þremur löngum brauðtertusneiðum.
- Setjið helminginn af laxasalatinu á fyrstu sneiðina.
- Leggið aðra brauðsneið yfir salatið og smyrjið með þunnu lagi af majónesi, raðið eggjahrærunni eins jafnt og þið getið yfir þá brauðsneið og setjið þá þriðju brauðsneiðina ofan á.
- Nú fer restin af laxasalatinu ofan á þriðju sneiðina.
- Smyrjið hliðarnar með þunnu lagi af majónesi og skreytið með reyktum laxi, harðsoðnu eggi og klettasalati ásamt því að skreyta aðeins ofan á salatinu líka.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Majónesið spilar lykilhlutverk þegar það kemur að brauðtertugerð, bæði fyrir salatið og til að smyrja hana að utan fyrir skreytingu.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir