Lambaspjót eru mögulega það einfaldasta sem hægt er að grilla - og það áreynslulausasta. Kjötið og grænmetið passar einstaklega vel saman og úr verður einföld en alveg einstaklega góð máltíð.
Litskrúðugustu lambaspjótin í bænum
- Lambaprime frá SS
- Appelsínugul paprika
- Græn paprika
- Rauðlaukur
- Sveppir
- Piccolo-tómatar
- Gulur kúrbítur
- Sérvalið brokkólísalat
- Sérvalið AMB-krydd
- Sérvalin piparsósa
- Olio Nitti
- Lillie´s Gold Barbeque Sauce #27
Aðferð:
- Skerið lambaprime fyrst til helminga langsum og síðan í fimm bita þversum eða þar um bil. Það veltur auðvitað á stærð kjötbitans, en við viljum ekki hafa bitana of stóra. Kryddið þá vel og vandlega með AMB-kryddinu sem er sérvalið fyrir lambakjöt og passar einstaklega vel.
- Skerðu grænmetið niður í heppilega bita til að þræða upp á spjótin.
- Þegar þrætt er upp á spjótin skal raða fremur þétt á þau. Gætið þess einnig þegar þið eruð að þræða sveppina að stinga einungis í gegnum hausinn og snúa pinnanum um leið og þið þrýstið, nánast eins og þið séuð að bora inn í sveppinn. Hættan er sú að sveppurinn klofni og þetta dregur úr líkum þess.
- Þegar búið er að þræða hráefnið upp á alla pinnana skal hella olíu yfir þá áður en þeir fara á grillið.
- Grillið á meðalháum hita í nokkrar mínútur á hvorri hlið eða þar til tilbúið.
- Berið fram með piparsósu og brokkólísalati.