Í hinum fullkomna heimi myndi hvert heimili nota allan þann mat sem keyptur er inn og matarsóun væri sama sem engin. Í tilefni af Heilsudögum Nettó útbjó ég heilsusamlega hollustupítsu þar sem engin matarsóun á sér stað því sósan úr rétti gærdagsins er notuð sem pítsusósa.
Í hinum fullkomna heimi myndi hvert heimili nota allan þann mat sem keyptur er inn og matarsóun væri sama sem engin. Í tilefni af Heilsudögum Nettó útbjó ég heilsusamlega hollustupítsu þar sem engin matarsóun á sér stað því sósan úr rétti gærdagsins er notuð sem pítsusósa.
Í hinum fullkomna heimi myndi hvert heimili nota allan þann mat sem keyptur er inn og matarsóun væri sama sem engin. Í tilefni af Heilsudögum Nettó útbjó ég heilsusamlega hollustupítsu þar sem engin matarsóun á sér stað því sósan úr rétti gærdagsins er notuð sem pítsusósa.
Vinkona mín kenndi mér að útbúa þessa hveitikímköku sem er í hlutverki pítsabotns. Þessi hveitikímkaka er reyndar mjög góð með smjöri og osti eða hummus en hún verður ennþá betri þegar hún er komin í félagsskap eggaldin-sósu, fetaosts og súrkáls svo eitthvað sé nefnt.
Pítsabotn
60 hveítikím
3/4 dl vatn
Salt eftir smekk
Hveitikímið og vatnið er hrært saman og sett á bökunarplötu, saltað og bakað í 20 mínútur.
Þegar botninn er tilbúinn er eggaldin-sósan sett ofan á. Hún getur bæði verið heit eða köld, fer eftir smekk.
Svo raðar þú þínu uppáhaldsgrænmeti ofan á pítsuna. Á þessa pítsu er lífrænt kál frá Vaxa, lífrænar paprikur frá Änglamark, kirsuberjatómatar og íslenskur hreinn fetaostur. Það er sniðugt að stappa hann aðeins í lítilli skál og setja lífræna ólífuolíu yfir og salta hann áður hann fer á pítsuna.
Að lokum er ein matskeið af súrkáli sett yfir. Bæði til að auka hollustuna en líka til að fá fallega litapallettu á diskinn. Það skiptir svo miklu máli að borða fallegan mat!