Það er meistarakokkurinn Aníta Ösp Ingólfsdóttir sem á veg og vanda að matnum í þessu blaði sem hún eldar á sinn einstaka hátt. Aníta hefur verið yfirkokkur Matarvefs mbl.is undanfarin þrjú ár og við fullyrðum að tilvera okkar væri mun snautlegri án uppskriftanna hennar.
Það er meistarakokkurinn Aníta Ösp Ingólfsdóttir sem á veg og vanda að matnum í þessu blaði sem hún eldar á sinn einstaka hátt. Aníta hefur verið yfirkokkur Matarvefs mbl.is undanfarin þrjú ár og við fullyrðum að tilvera okkar væri mun snautlegri án uppskriftanna hennar.
Uppskriftin birtist fyrst í Hátíðarmatarblaði mbl og Hagkaups sem hægt er að nálgast HÉR.
Gæsabringur með bláberjasósu og balsamik-bökuðum rauðlauk
Gæsabringur
- 4 stk. gæsabringur
- Salt
- Pipar
- 3 msk. smjör
- 4 greinar timían
- 2 hvítlauksgeirar – kramdir
- Kveikt á ofninum á 180°C.
Aðferð:
- Gæsabringurnar þerraðar, saltaðar og pipraðar. Þá er panna hituð vel upp með olíu og gæsin sett á pönnuna, þegar henni er snúið er smjöri, timían og hvítlauk bætt út á pönnuna. Gæsin er steikt í um það bil 2 mínútur á fituhliðinni og mínútu á hinni hliðinni, þá sett í eldfast mót með smjörinu og kryddjurtunum.
- Þá er gæsin sett inn í ofn í 5 mínútur, tekin út í 5 mínútur og svo aftur inn í 5 mínútur. Látin hvíla í 5 mínútur áður en hún er skorin í þunnar sneiðar.
Bláberja grísk jógúrtsósa
- 4 dl grísk jógúrt
- 1 lítil krukka Cumberland-sósa
- 1½ dl bláber
- Salt
Aðferð:
- Öllu blandað saman í skál, gott er að kremja bláberin aðeins með pískinum eða skeiðinni, þá fæst betra bragð í sósuna. Smakkað til með salti.
Balsamik-bakaður rauðlaukur
- 2 stk. rauðlaukur
- 4 msk. balsamik-gljái
- 2 msk. púðursykur
- 3 greinar timían
- 2 stk. hvítlauksgeirar
- Olía
- Salt
Aðferð:
- Toppurinn skorinn af rauðlauknum og hann tekinn í helminga, þá er hann skorinn í lauf. Best er að skilja kjarnann eftir í lauknum en þá detta laufin síður í sundur. Hvítlaukurinn skorinn smátt.
- Lauknum raðað á bökunarplötu og olíu, balsamik-gljáanum, hvítlauk, timían, púðursykri og salti dreift jafnt yfir. Bakað á 200°C í um það bil 15 mínútur þar til laukurinn er farinn að karamellast.