Rjómakaramelluís með ristuðum möndlum

Uppskriftir | 21. desember 2021

Rjómakaramelluís með ristuðum möndlum

Aðferð:

Rjómakaramelluís með ristuðum möndlum

Uppskriftir | 21. desember 2021

mbl.is/Kristinn Magnússon

Aðferð:

Hér erum við með ís sem flokkast undir að vera svívirðilega góður. Svo góður reyndar að þið megið til með að prófa hann.
Upp­skrift­in birt­ist í Hátíðarmat­ar­blaði mbl og Hag­kaup. Blaðið er hægt að nálg­ast HÉR.
Rjómakaramelluís með ristuðum möndlum
  • 5 dl rjómi (1)
  • 150 g rjómatöggur frá Nóa
  • 3 msk. rjómi (2)
  • 2 dl niðursoðin mjólk
  • 125 g karamelliseraðar möndlur

Aðferð:

  1. Möndlurnar muldar, passa að mylja þær ekki of smátt því gott er að hafa möndlubita í ísnum.
  2. Rjóminn (1) er þeyttur.
  3. Rjómatöggurnar eru bræddar í 3 msk. af rjóma (2) á vægum hita og kælt svo aðeins niður áður en karamellunni er blandað saman við niðursoðnu mjólkina.
  4. Að lokum er rjómanum, niðursoðnu mjólkinni og möndlunum blandað varlega saman. Sett í form og fryst.
Kristinn Magnússon
mbl.is