Fasani með trufflurísottó og smjörsteiktum sveppum

Uppskriftir | 22. desember 2021

Fasani með trufflurísottó og smjörsteiktum sveppum

Fashani er herramannsmatur og ótrúlega skemmtilegur á bragðið. Hér er hann framreiddur með beikonblæju og kom sú úfærsla ótrúlega vel út og við mælum með að þið prófið enda er fashani fyrirtaksmatur.

Fasani með trufflurísottó og smjörsteiktum sveppum

Uppskriftir | 22. desember 2021

Ljósmynd/Kristinn Magnússon

Fashani er herramannsmatur og ótrúlega skemmtilegur á bragðið. Hér er hann framreiddur með beikonblæju og kom sú úfærsla ótrúlega vel út og við mælum með að þið prófið enda er fashani fyrirtaksmatur.

Fashani er herramannsmatur og ótrúlega skemmtilegur á bragðið. Hér er hann framreiddur með beikonblæju og kom sú úfærsla ótrúlega vel út og við mælum með að þið prófið enda er fashani fyrirtaksmatur.

Uppskriftina er að finna í Hátíðarmatarblaði mbl og Hagkaup sem hægt er að nálgast HÉR.

Fasani með trufflurísottó og smjörsteiktum sveppum

Fasani

  • 2 stk. fasani
  • 1 dl olía
  • 75 g smjör
  • 8-10 sneiðar beikon
  • Timían
  • Salt
  • Pipar

Kryddjurta-mayo

  • 200 g Hellmann's mayo
  • 2 stk. hvítlauksgeirar
  • 3 greinar timían – pillað af greinunum
  • 1 grein rósmarín – pillað af greininni
  • Salt

Aðferð:

  1. Fasaninn þerraður, saltaður og pipraður. Þá er olían og smjörið hitað í djúpri pönnu þar til byrjar að freyða aðeins, þá er fasaninn steiktur í olíunni/smjörinu á öllum hliðum.
  2. Þegar hann er orðinn gullinbrúnn er hann settur í eldfast mót ásamt öllu smjörinu.
  3. Bringurnar þerraðar örlítið og majónesinu smurt yfir og beikonið breitt yfir fuglinn.
  4. Nokkrar timíangreinar eru settar inn í fuglinn og hann settur inn í heitan ofn á 180°C í um það bil 45 mínútur.
  5. Tvisvar á þeim tíma er gott að taka fasanann út og ausa yfir hann smjörinu úr fatinu.
  6. Hann þarf þá að hvíla í allavega 10 mínútur áður en hann er skorinn og borðaður.

Trufflurísottó

  • 2 pakkar truffle risotto il Boschetti

Aðferð:

  1. Tilbúnir trufflurísottó-pakkar, leiðbeiningum á pakkningum fylgt. Mæli með að nota smá hvítvín út í grjónin til að byrja með.

Smjörsteiktir sveppir

  • 400 g sveppir – allskonar
  • 40 g smjör
  • 1 stk. hvítlauksrif – rifin
  • 2 timíangreinar
  • Olía
  • Salt og pipar

Aðferð:

  1. Sveppirnir skornir í frekar stóra bita. Panna hituð með smá af olíu og smjörinu.
  2. Sveppirnir settir út á pönnuna þegar smjörið er farið að freyða aðeins.
  3. Steiktir í um það bil mínútu, þá er hvítlauknum og timíangreininni bætt út á og hrært vel í, steikt þar til sveppirnir eru orðnir mjúkir og farnir að brúnast.
  4. Smakkað til með salti og pipar.
mbl.is