Þessi uppskrift er úr smiðju uppskriftadrottningarinnar Berglindar Guðmunds á GRGS.is og hér er kjúklingur í aðalhlutverki.
Þessi uppskrift er úr smiðju uppskriftadrottningarinnar Berglindar Guðmunds á GRGS.is og hér er kjúklingur í aðalhlutverki.
Við erum að tala um dýrindis kjúkling í appelsínusósu sem ætti að hitta í mark á flestum bæjum.
Kjúklingabringur í appelsínusósu
Fyrir 4
- 4 kjúklingabringur
- salt og pipar
- ólífuolía
- 1 dl hvítvín (t.d. Stemmari)
- 1 dl kjúklingasoð
- 1 1/2 dl nýpressaður appelsínusafi
- 2 msk. balsamik edik
- 1 tsk. fljótandi hunang
- 1 msk. smjör
Leiðbeiningar
- Kryddið kjúklingabringur með salti og pipar.
- Brúnið kjúklingabringurnar á báðum hliðum á heitri pönnu um 3 mín á hvorri hlið.
- Látið í ofnfast mót og eldið við 180°C í 30-40 mínútur eða þar til þær eru fulleldaðar.
- Látið standa í 5 mínútur undir álpappír áður en skorð er í þær.
- Appelsínusósa: Látið kjúklingasoð, hvítvín og appelsínusafa á sömu pönnu og þið steiktuð kjúklinginn á. Hitið að suðu.
- Smakkið til með balsamik ediki, hunangi, salti og pipar.
- Þegar sósan hefur aðeins þykknað bætið þá smjöri saman við og slökkvið á hitanum.
- Berið kjúklinginn fram með appelsínusósu og meðlæti að eigin vali.