Allt í einu fati kjúklingaréttur frá miðausturlöndunum

Hvað er í matinn í kvöld? | 23. febrúar 2022

Allt í einu fati kjúklingaréttur frá miðausturlöndunum

Spennandi, bragóður, exótískur og auðveldur! Þessi orð lýsa þessum dásamlega kjúklingarétti fullkomlega.

Allt í einu fati kjúklingaréttur frá miðausturlöndunum

Hvað er í matinn í kvöld? | 23. febrúar 2022

Ljósmynd/Berglind Guðmundsdóttir

Spennandi, bragóður, exótískur og auðveldur! Þessi orð lýsa þessum dásamlega kjúklingarétti fullkomlega.

Spennandi, bragóður, exótískur og auðveldur! Þessi orð lýsa þessum dásamlega kjúklingarétti fullkomlega.

Uppskriftin kemur úr smiðju Berglindar Guðmunds á GRGS.is og er algjör snilld eins og hennar er von og vísa.

Allt í einu fati kjúklingaréttur frá miðausturlöndunum

Fyrir 3-4

  • 1 kg kjúklingalæri
  • 500 g gulrætur, skornar langsum í bita
  • 1/2 rauðlaukur, skorinn í sneiðar
  • 2 msk. za'atar*
  • 1 sítróna, börkur og safi
  • sjávarsalt og svartur pipar
  • 2 tsk. hunang
  • ólífuolía
  • 60 g fetaostur
  • 40 g pistasíuhnetur (eða furuhnetur)
  • 1 avacado
  • klettasalat

Aðferð:

  1. Látið kjúklingalæri, gulrætur, lauk, za'atar, börk af sítrónu, salt og pipar, hunang og 4 msk af ólífuolíu saman í skál og blandið öllu vel saman. Þetta má gera 6-8 klst áður en kjúklingurinn er eldaður.
  2. Hitið olíu á pönnu og brúnið kjúklinginn og grænmetið í skömmtum (ath ekki ofhlaða á pönnuna)
  3. Látið í 160°C heitan ofn í 10-15 mínútur eða þar til grænmetið er farið að mýkjast og kjúklingurinn er eldaður í gegn.
  4. Takið kjúklinginn úr ofninum og kreistið sítrónusafa úr hálfri sítrónu yfir kjúklinginn.
  5. Blandið fetaosti og pistasíuhnetum saman í skál ásamt 2 tsk af ólífuolíu. Hellið yfir kjúklingaréttinn.
  6. Látið að lokum sneiðar af avacado yfir ásamt klettasalati.
  7. Za’atar er krydd frá miðausturlöndunum sem fæst í sumum verslunum til dæmi frá Kryddhúsinu. En það er einnig auðvelt að gera það sjáflur.

Za’atar

  • 1 msk. timían
  • 1 msk. cumin (ekki kúmen)
  • 1 msk. kóríander
  • 1 msk. ristuð sesamfræ
  • 1 msk. sumac (ég sleppi stundum)
  • 1/2 tsk. sjávarsalt
  • 1/4 tsk. chilíflögur
Ljósmynd/Berglind Guðmundsdóttir
mbl.is