Guðrún Ýr á Döðlur & smjör á heiðurinn að þessari uppskrift en hér er lærið úrbeinað sem býður upp á skemmtilega fyllingu. Guðrún notar bæði salatost og ferskar döðlur, ásamt sveppum og hvítlauk. Útkoman er upp á tíu!
Guðrún Ýr á Döðlur & smjör á heiðurinn að þessari uppskrift en hér er lærið úrbeinað sem býður upp á skemmtilega fyllingu. Guðrún notar bæði salatost og ferskar döðlur, ásamt sveppum og hvítlauk. Útkoman er upp á tíu!
Guðrún Ýr á Döðlur & smjör á heiðurinn að þessari uppskrift en hér er lærið úrbeinað sem býður upp á skemmtilega fyllingu. Guðrún notar bæði salatost og ferskar döðlur, ásamt sveppum og hvítlauk. Útkoman er upp á tíu!
Leggið úrbeinaða lærið á bretti og skerið í kjötið til að fletja kjötið eins vel út og hægt er.
Blandið þá blaðlauk, sveppum og hvítlauk saman í matvinnsluvél og setjið síðan í skál. Myljið ostinn saman við, bætið olíunni saman við. Skerið döðlurnar niður og blandið öllu saman. Kryddið þá með salt og pipar, timjan og Bezt á lambið kryddinu.
Byrjið á því að krydda kjötið með Bezt á lambið, takið þá fyllinguna og leggið á lambið og dreifið vel yfir. Rúllið þá kjötinu upp og bindið þétt með bandi sem þolir eldun, kryddið svo kjötið vel að utan með Bezt á lambið. Setjið í eldfast mót og inn í ofn í 30 mín.
Eftir 30 mín setjið lok eða álpappír yfir kjötið, hægt er að halda áfram að elda kjötið á 180°c í 1-2 klst í viðbót eða lækka hitann niður í 150°c og leyfa því að hægeldast í 3-4 klst.
Setjið rjóma og 100 ml af vatni í pott ásamt piparosti, gott er að skera ostinn niður til að hann sé fljótari að bráðna. Þegar osturinn er bráðnaður, hristið þá saman 200 ml vatn og 1 pk Toro piparsósu í krukku t.d. og hellið út í pottinn. Leyfið sósunni að malla í örfáar mín. Flóknara er það ekki!