„Ég fór á Snaps fyrir tilviljun á Menningarnótt og pantaði mér þar Beef bourguignon og það var svo gott að það er búið að vera í kollinum á mér síðan að prófa að gera það heima, sem ég gerði um helgina og það sló heldur betur í gegn. Ótrúlega bragðgóður réttur sem er ekki mikil fyrirhöfn á nema að leyfa honum hreinlega að eldast sjálfur inn í ofni, til dæmis tilvalið að skipta honum út fyrir sunnudagslærið núna á haustdögum. Svo þess virði,“ segir Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir á Döðlur & smjör um þennan klassíska rétt sem hittir alltaf í mark.
„Ég fór á Snaps fyrir tilviljun á Menningarnótt og pantaði mér þar Beef bourguignon og það var svo gott að það er búið að vera í kollinum á mér síðan að prófa að gera það heima, sem ég gerði um helgina og það sló heldur betur í gegn. Ótrúlega bragðgóður réttur sem er ekki mikil fyrirhöfn á nema að leyfa honum hreinlega að eldast sjálfur inn í ofni, til dæmis tilvalið að skipta honum út fyrir sunnudagslærið núna á haustdögum. Svo þess virði,“ segir Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir á Döðlur & smjör um þennan klassíska rétt sem hittir alltaf í mark.
„Ég fór á Snaps fyrir tilviljun á Menningarnótt og pantaði mér þar Beef bourguignon og það var svo gott að það er búið að vera í kollinum á mér síðan að prófa að gera það heima, sem ég gerði um helgina og það sló heldur betur í gegn. Ótrúlega bragðgóður réttur sem er ekki mikil fyrirhöfn á nema að leyfa honum hreinlega að eldast sjálfur inn í ofni, til dæmis tilvalið að skipta honum út fyrir sunnudagslærið núna á haustdögum. Svo þess virði,“ segir Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir á Döðlur & smjör um þennan klassíska rétt sem hittir alltaf í mark.
„Gott er að nota pottjárnspott svo hægt sé að setja pottinn inn í ofn en auðvitað hægt að leyfa réttinum að eldast í potti á miðlungsháum hita í stað ofnsins. Mæli líka með að nota ferskar kryddjurtir en að sjálfsögðu er hægt að skipta þeim út fyrir þurrkaðar/krydd.“
fyrir 4-6 manns
Aðferð: