Jólasveinahúfur í bollakökuformi

Uppskriftir | 20. desember 2022

Jólasveinahúfur í bollakökuformi

Jólasveinahúfur eru skrautlegar og ekki er síður gaman að borða þær. Hér eru þær í bollakökuformi, en eru í raun smákökur. Það er Berglind Hreiðars á Gotter.is sem á heiðurinn að uppskriftinni sem segir að hér séu dæmigerðar súkkulaðibitasmákökur settar í bollakökuform og bakaðar þannig. Kökurnar eru því næst toppaðar með þeyttum vanillurjóma og jarðarberjahúfu sem gerir kökurnar enn hátíðlegri. 

Jólasveinahúfur í bollakökuformi

Uppskriftir | 20. desember 2022

Jólasveinahúfur í bollakökuformi.
Jólasveinahúfur í bollakökuformi. mbl.is/Gotteri.is

Jólasveinahúfur eru skrautlegar og ekki er síður gaman að borða þær. Hér eru þær í bollakökuformi, en eru í raun smákökur. Það er Berglind Hreiðars á Gotter.is sem á heiðurinn að uppskriftinni sem segir að hér séu dæmigerðar súkkulaðibitasmákökur settar í bollakökuform og bakaðar þannig. Kökurnar eru því næst toppaðar með þeyttum vanillurjóma og jarðarberjahúfu sem gerir kökurnar enn hátíðlegri. 

Jólasveinahúfur eru skrautlegar og ekki er síður gaman að borða þær. Hér eru þær í bollakökuformi, en eru í raun smákökur. Það er Berglind Hreiðars á Gotter.is sem á heiðurinn að uppskriftinni sem segir að hér séu dæmigerðar súkkulaðibitasmákökur settar í bollakökuform og bakaðar þannig. Kökurnar eru því næst toppaðar með þeyttum vanillurjóma og jarðarberjahúfu sem gerir kökurnar enn hátíðlegri. 

Jólasveinahúfur í bollakökuformi

Kökur

  • 220 gr. smjör við stofuhita (plús til að smyrja með)
  • 150 gr. sykur
  • 150 gr. púðursykur
  • 2 egg
  • 2 tsk. vanilludropar
  • 270 gr. hveiti
  • 1 tsk. matarsódi
  • 1/2 tsk. salt
  • 120 gr. súkkulaðidropar

Jólasveinahúfur

  • 35-40 jarðarber
  • 400 ml rjómi 
  • 1 tsk. vanillusykur
  • 2 msk. flórsykur

Aðferð:

  1. Þeytið saman smjör og báðar tegundir af sykri þar til þetta er létt og ljóst. Blandið þá eggjunum og vanilludropum saman við, þeytið áfram og skafið niður á milli. 
  2. Hrærið þurrefnunum saman í skál og blandið saman við smjörblönduna í nokkrum skömmtum, skafið niður á milli. 
  3. Vefjið að lokum súkkulaðidropunum saman við deigið, plastið það næst og kælið í að minnsta kosti klukkustund (líka í lagi að kæla yfir nótt). 
  4. Hitið ofninn á 175 gráðu og smyrjið lítil ál-bollakökuform vel að innan með smjöri (líka upp fyrir kantana). 
  5. Setjið um eina msk. af deigi í hvert hólf og bakið í 10-13 mínútur eða þar til kökurnar fara aðeins að gyllast í köntunum. 
  6. Kælið stutta stund og takið næst úr formunum og leyfið þessu að kólna alveg. Best er að snúa upp á kökurnar til að ná þeim úr eða nota lítinn beittan hníf. 
  7. Skreytið með rjóma og jarðarberjum. 

Jólasveinahúfur

  1. Skerið aðeins að ofan af jarðarberjunum og geymið þau á meðan þið þeytið rjómann. Setjið rjóma, vanillusykur og flórsykur saman í skál og þeytið þar til þetta er stífþeytt. 
  2. Setjið rjómann í sprautupoka og sprautið ofan á hverja köku, leggið næst jarðarberjahatt ofan á rjómann og sprautið síðan litlum rjómadúsk á endann á jarðarberinu. 
  3. Geymið í kæli þar til bera á kökurnar fram. 
mbl.is/Gotteri.is
mbl.is