Hér erum við með dýrindis hreindýralundir sem smökkuðust eins og hrein fullkomnun. Einföld en magnþrungin kryddblandan dregur fram það besta í kjötinu og útkoman er upp á tíu!
Hér erum við með dýrindis hreindýralundir sem smökkuðust eins og hrein fullkomnun. Einföld en magnþrungin kryddblandan dregur fram það besta í kjötinu og útkoman er upp á tíu!
Hreindýralundir
- olía
- smjör
- salt
- pipar
- hvítlaukur
- timian
Aðferð:
- Lundirnar eru látnar þiðna, þær sinahreinsaðar og síðan þerraðar vel.
- Kryddaðar með salti og pipar og síðan steiktar á heitri pönnu með olíu.
- Eftir um það bil 1 mínútu er þeim snúið við og smjöri, hvítlauk og timian bætt út á pönnuna, steikt í 1 mínútu í viðbót.
- Allt sett í eldfast mót með smjörinu og kryddjurtunum og lundirnar kláraðar í ofni á 180°C í um það bil 5 mínútur.
- Lundirnar eru síðan látnar hvíla í 5 mínútur áður en þær eru skornar.
Rjómasveppa(gráðaosta)sósa
- 100 g sveppir
- 200 g portobello-sveppir
- 1 hvítlauksgeiri
- ½ l vatn
- ½ l rjómi
- 1 msk. villikraftur
- 1 tsk. sveppakraftur
- gráðaostur (má sleppa)
- olía
- salt
Aðferð:
- Sveppirnir skornir í sneiðar og steiktir á háum hita í olíu.
- Hvítlaukurinn skorinn smátt niður og bætt út í sveppina þegar þeir eru farnir að brúnast örlítið og þá steikt aðeins lengur.
- Vatninu er bætt út á pönnuna og látið sjóða niður um rúmlega helming.
- Þá er rjómanum bætt saman við, sveppa- og villikraftinum og gráða- ostinum ef hann er notaður. Sósan er þá aftur soðin niður við lágan hita þar til hún fer að þykkna.
- Að lokum er hún smökkuð til með salti.
- Þessi sósa krefst svolítillar þolinmæði, en er algjörlega þess virði.