Mögulega eitt besta meðlæti sem hægt er að bjóða upp á með góðri steik.
Mögulega eitt besta meðlæti sem hægt er að bjóða upp á með góðri steik.
Hasselback-kartöflur
- 4 bökunarkartöflur
- 50 g smjör
- 2 stk. hvítlauksgeirar
- salt
- timían
Aðferð:
- Kartöflurnar skolaðar og þerraðar.
- Síðan eru skornar djúpar, þunnar rifur í þær en passa þarf þó að skera ekki alveg í gegnum kartöfl- una svo að hún detti ekki í sundur.
- Smjör, hvítlaukur og timían sett í pott og brætt saman.
- Kartöflunum raðað í eldfast mót og smjörinu hellt yfir þær og ofan í rifurnar, síðan saltað vel yfir kart- öflurnar.
- Bakaðar á 180°C í 60 mínútur eða þar til þær eru bakaðar í gegn, gott er að taka þær út 1-2 á þess- um tíma og ausa smjöri yfir þær.