Þegar María Gomez gefur okkur uppskrift að köku - þá tökum við vel á móti, enda þekkt fyrir sína snilligáfu í eldhúsinu. Hér sjáum við yndisaukandi appelsínuformköku með súkkulaðibitum og hvítsúkkulaðismjörkremi. María segir; „mín ráð til ykkar er að fara bara alveg 100% eftir uppskriftinni og eiga stórt og gott hringform með gati í miðjunni til að setja hana í.”
Þegar María Gomez gefur okkur uppskrift að köku - þá tökum við vel á móti, enda þekkt fyrir sína snilligáfu í eldhúsinu. Hér sjáum við yndisaukandi appelsínuformköku með súkkulaðibitum og hvítsúkkulaðismjörkremi. María segir; „mín ráð til ykkar er að fara bara alveg 100% eftir uppskriftinni og eiga stórt og gott hringform með gati í miðjunni til að setja hana í.”
Kakan sem allir lofsama
- 300 g hveiti
- 1 tsk. fínt borðsalt
- ½ tsk. matarsódi
- ½ tsk. lyftiduft
- 350 g sykur
- 225 g mjúkt smjör
- Raspaður börkur af tveimur appelsínum
- Raspaður börkur af 2 sítrónum
- Nýkreystur appelsínusafi úr tveimur appelsínum
- Nýkreystur sítrónusafi úr tveimur sítrónum
- 1 tsk. vanilludropar
- 6 stór egg við stofuhita
- 225 g grísk jógúrt
- 1 dl dökkir súkkulaðidropar
Hvítsúkkulaðikrem
- 250 g ljóma smjörlíki (nota ljóma því það verður mun sléttara kremið og hvítara á lit)
- 420 g flórsykur
- 125 g hvítir Candy Buttons hvítsúkkulaðilíki (fæst í Hagkaup m.a.)
- 1 tsk. vanillusykur (vanilludropar gera kremið gulara, þess vegna betra að nota vanillusykur)
- 3 msk. rjómi
Aðferð:
Formkakan
- Hitið ofninn á 165°C blástur eða 175°C ef þið hafið ekki blástursofn
- Smyrjið stórt formkökuhringform sem er með gati í miðjunni og smyrjið það með ríflegu af smjöri og látið svo smá hveiti yfir og hristið umframhveiti af, þannig losnar kakan vel úr forminu eftir bakstur
- Hærið saman hveiti, salti, matarsóda og lyftidufti með skeið í meðalstórri skál
- Setjið svo sykur í aðra skál og raspið börkinn út í og blandið saman með fingrunum þannig að úr verður eins og blautur sandur
- Setjið svo í hrærivél mjúkt smjör og sykurinn með berkinum og hafið t-stykkið á ekki þeytarann og hrærið saman á miklum hraða þar til verður loftkennt í eins og 5 mínútur
- Bætið svo út í appelsínu og sítrónusafanum ásamt vanilludropunum og hrærið þar til er vel blandað saman
- Lækkið hraðan á meðalhraða og bætið við einu eggi í einu þar til hvert egg er vel blandað saman við
- Lækkið nú hraðann á lægsta og bætið við hveitinu saman við í þrennu lagi og svo gríska júgurtinu í tvennu lagi og passið að hræra bara rétt svo saman svo kakan verði ekki seig
- Bætið svo súkkulaðidropum út í og hrærið varlega saman með sleikju en ekki í hrærivélinni
- Hellið nú í formið og bakið í miðjum ofninum í 55 mínútur en gott er að stinga prjón í kökuna og ef hann kemur hreinn upp úr er kakan til, ef kemur deig á hann er gott að bæta við 3 mínútum í senn þar til prjónninn kemur hreinn upp þegar stungið er í kökuna.
- Kælið næst kökuna í 15 mínútur og hvolfið henni þá á rekka og látið kólna alveg áður en kremið er sett á
Hvítsúkkulaðikrem
- Setjið mjúkt Ljómasmjörlíki í hrærivélarskál og hrærið í smá stund svo mýkist enn meir og bætið þá flórsykrinum smátt saman við ásamt vanillusykrinum og hrærið þar til er orðið lofkennt, mjúkt og kekkjalaust
- Bræðið Candy Buttons hnappana í örbylgjuofni eða yfir vatnsbaði og setjið beint út í kremið ásamt rjómanum og hrærið áfram saman þar til er orðið lofkennt og fallega silkimjúkt hvítt krem
- Takið svo sprautupoka og klippið lítið gat á hann og setjið kremið í hann. Sprautið kreminu á kökuna í sama munstri og þið sjáið á myndinni af kökunni
- Ég setti síðan lítið glas í gatið á miðjunni og setti blautan eldhúspappa á stilkinn á blóminu og setti ofan í glasið með smá vatni í
- Hægt er að nota hvaða blóm sem þið viljið