Hér erum við með hreint ótrúlegan eftirrétt úr smiðju Berglindar Hreiðars á Gotteri.is sem ætti að gera allt vitlaust við matarborðið.
Hér erum við með hreint ótrúlegan eftirrétt úr smiðju Berglindar Hreiðars á Gotteri.is sem ætti að gera allt vitlaust við matarborðið.
Ostakaka með karamellukeim
Uppskrift dugar í 8-10 glös eftir stærð
Botn
- 300 g Noir-kex frá Frón (1½ pakki)
- 50 g brætt smjör
Aðferð:
- Setjið kexið í blandarann og maukið þar til áferðin minnir á sand.
- Hellið kexinu í skál og blandið bræddu smjörinu saman við með sleikju.
- Skiptið kexblöndunni á milli glasanna og kælið áður en ostakökufyllingin fer yfir.
Ostakökufylling
- 400 g rjómaostur við stofuhita
- 150 g sykur
- 100 g flórsykur
- Fræ úr einni vanillustöng
- 180 g hnetu- og karamellujógúrt (1 dós)
- 400 ml þeyttur rjómi
Aðferð:
- Þeytið rjómaost, sykur, flórsykur og fræ úr vanillustöng saman í hrærivélinni þar til létt og slétt blanda hefur myndast.
- Vefjið þá jógúrt og þeyttum rjóma varlega saman við blönduna með sleikju og skiptið á milli glasanna, sléttið úr eins og unnt er.
- Kælið áður en þið toppið með karamellu og skrauti.
Karamella og toppur
- 150 g rjómakaramellur
- 100 ml rjómi
- karamellukúlur
- fersk blóm
Aðferð:
- Bræðið saman karamellur og rjóma þar til slétt karamellusósa hefur myndast, takið af hellunni og leyfið að ná stofuhita.
- Setjið um eina matskeið af karamellusósu yfir hverja ostaköku og skreytið með karamellukúlum og ferskum blómum.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir