Hér gefur að líta dýrindi uppskrift úr smiðju Maríu Gomez á Paz.is. Hún smakkaði sambærilegan rétt síðasta sumar í Toronto í Kanada og leikur hann hér eftir fyrir lesendur.
Hér gefur að líta dýrindi uppskrift úr smiðju Maríu Gomez á Paz.is. Hún smakkaði sambærilegan rétt síðasta sumar í Toronto í Kanada og leikur hann hér eftir fyrir lesendur.
Rétturinn samanstendur af tveimur spæleggjum ofan á focacciabrauði með fersku salati en María mælir heilshugar með að þið prófið þennan skemmtilega rétt. Hann heitir Farmer's Breakfast og nýtur mikilla vinsælda á veitingastaðnum þar sem María gæddi sér á honum með bestu lyst.
Bændadögurður, spælegg á focacciabrauði með salati og kryddjurtum
Focaccia-brauð
- 200 ml volgt vatn
- 1 msk. hunang
- 1 msk. þurrger
- 1/2 tsk. fínt salt
- 350 g hveiti
- 2 msk. ólífuolía
Kryddolía á brauðið
- 1/2 dl ólífuolía
- 1 msk. Organic Liquid-hvítlaukur
- klípa af grófu salti
- þurrrkuð steinselja
Salat
- Salatblanda (eða annað kál)
- 7-8 stk. kirsuberjatómatar eða pikkolótómatar
- 10 stk. vínber
- 10 svartar ólífur
- smátt skorinn rauðlaukur
- fetaostskubbur eða fetaostur í olíu
- 1/2 avókadó
- 3 msk. ólífuolía
- 1 msk. Organic Liquid-basil
- salt
Annað
- 4 stk. egg
- valfrjálst að hafa Organic Liquid-chili
- salt
- pipar
Focacciabrauð
- Setjið vatn, hunang og ger saman í litla skál og látið standa í fimm mínútur eða þar til kemur eins og þykk leðja ofan á.
- Setjið svo hveiti og salt saman í hrærivélarskál og hrærið saman salt og hveiti.
- Kveikið svo á hrærivélinni með krókinn á og stillið á lítinn hraða og hellið gerblöndunni hægt og rólega saman við.
- Hnoðið þar til deigið fer að bindast saman og hellið þá olíunni út á og hnoðið í eins og fimm mínútur eða þar til orðið að fallegri kúlu.
- Látið hefast í 1 klst. og hrærið í kryddolíuna á meðan með því að setja saman í litla skál ólífuolíu, Organic Liquid-hvítlauk, salt og þurrkaða steinselju og leggið svo til hliðar.
Salat
- Takið allt sem á að fara í salatið og skerið það mjög smátt, blandið saman í skál.
- Myljið fetaostakubbinn út á og hrærið svo saman dressinguna eða 3 msk. ólífuolíu, 1 msk. Organic Liquid-basil og klípu af salti og geymið til hliðar.
Bakstur og samsetning
- Þegar brauðið hefur hefast takið það þá úr skálinni og skiptið í tvennt.
- Gerið kúlu úr hvorum helmingi og byrjið að fletja kúluna út með því að ýta á hana með flötum lófanum og teygja til hliðar og langsum (ekki nota kökukefli heldur teygið það). Ýtið á miðjuna með fingrunum þar til það er orðið eins og löng pítsa og leyfið því svo að hefast aftur undir stykki í 10-15 mínútur.
- Penslið þá deigið vel með hvítlauksolíunni og saltið smá með grófu salti.
- Bakið við 220°C blástur í 15 mín.
- Þegar brauðið er alveg að verða til er gott að spæla eggin upp úr olíu og salta og pipra.
- Þegar brauðið kemur heitt úr ofninum, setjið þá tvö spælegg hvort á sitt brauðið og svo salat með til hliðanna.
- Dreifið basilolíu yfir salatið og ef ykkur finnst chili gott þá fannst mér geggjað að setja nokkra dropa af Organic Liquid-chili yfir eggin.
- Berið heitt fram og njótið.