„Já, þið lásuð rétt! Pítsa sem tvinnar saman tveimur eftirréttum sem ég elska – kanilsnúðum og eplaköku!“ segir Lilja Katrín Gunnarsdóttir, útvarpsdrottning og meistarabakari á Blaka.is með meiru um þessa pítsu sem vekur undarlegar kenndir og óvænta tilhllökkun.
„Já, þið lásuð rétt! Pítsa sem tvinnar saman tveimur eftirréttum sem ég elska – kanilsnúðum og eplaköku!“ segir Lilja Katrín Gunnarsdóttir, útvarpsdrottning og meistarabakari á Blaka.is með meiru um þessa pítsu sem vekur undarlegar kenndir og óvænta tilhllökkun.
„Já, þið lásuð rétt! Pítsa sem tvinnar saman tveimur eftirréttum sem ég elska – kanilsnúðum og eplaköku!“ segir Lilja Katrín Gunnarsdóttir, útvarpsdrottning og meistarabakari á Blaka.is með meiru um þessa pítsu sem vekur undarlegar kenndir og óvænta tilhllökkun.
„Og já, þetta er alveg jafn fáránlega, guðdómlega gott og það hljómar. Við erum að tala um pítsabotn út kanilsnúðadeigi sem er smurður með smá smjöri. Ofan á það koma kanilepli og síðan haframjölsmulningur. Dásamlegt nýbakað beint úr ofninum með vanilluís eða rjóma, en líka fáránlega gott kalt. Þessi pítsa allavega gufaði upp heima hjá mér og ég var bara heppin að ég náði mynd af henni!“
„Í botninn nota ég þessa uppskrift að bestu kanilsnúðum í heimi. Það þarf bara hálfa uppskrift í eina pítsu, en ég gerði heila uppskrift í fyrsta sinn sem ég bakaði þetta og gerði síðan kanilsnúða úr restinni. Þið ráðið því náttúrulega alveg sjálf hvað þið gerið, en ég mæli alveg með að hafa nokkra kanilsnúða til hliðar fyrir þá sem fíla ekki bökuð epli.
Þetta er fullkominn helgarréttur sem sómir sér vel á hvaða veisluborði sem er. Þannig að, í staðinn fyrir að smella í hnallþóru eða þriggja hæða köku í næsta heimboði – prófið þá eplaköku kanilsnúða pítsuna.“
Eplaköku kanilsnúða pítsa
Botn
Eplablanda
Leiðbeiningar
Botn
Eplablanda
Haframulningur