Jæja gott fólk. Ef það á að skella í eina góða tertu á næstunni þá er nákvæmlega ekkert sem toppar gömlu góðu perukökuna. Það er engin önnur en Helena Gunnarsdóttir sem á heiðurinn að þessari uppskrift sem er skotheld.
Jæja gott fólk. Ef það á að skella í eina góða tertu á næstunni þá er nákvæmlega ekkert sem toppar gömlu góðu perukökuna. Það er engin önnur en Helena Gunnarsdóttir sem á heiðurinn að þessari uppskrift sem er skotheld.
Jæja gott fólk. Ef það á að skella í eina góða tertu á næstunni þá er nákvæmlega ekkert sem toppar gömlu góðu perukökuna. Það er engin önnur en Helena Gunnarsdóttir sem á heiðurinn að þessari uppskrift sem er skotheld.
„Peruterta er uppáhalds terta margra og við fjölskyldan erum þar engin undantekning. Þessi hnallþóra er gerð fyrir öll afmæli og slær alltaf jafn mikið í gegn og er yfirleitt sú terta sem klárast fyrst. Þessi útgáfa er klassísk en mér finnst gaman að bæta við hana marengsbotni og þeyttum rjóma. Það er þó ekki nauðsynlegt og stendur gamla góða útgáfan alltaf fyrir sér. Ég viðurkenni einnig fúslega að ég stytti mér oft leið og kaupi tilbúna svampbotna sem eru ekkert síðri. En hér fylgir uppskrift að einföldum svampbotnum.“
Svampbotnar:
Aðferð:
Súkkulaðirjómi:
Aðferð:
Samsetning:
Aðferð:
Ath. Ef þið viljið uppfæra tertuna er ákaflega gott að setja marengs á milli svambotnanna. Þá legg ég tilbúinn marengsbotn ofan á súkkulaðirjómann með perubitunum (eftir lið 3). Set svo 3 dl af þeyttum rjóma ofan á marengsinn og seinni svampbotninn ofan á það. Toppa svo með kremi.