Lambaskankar eru í miklu uppáhaldi enda fátt sem toppar vel soðið eldaða skanka sem nánast detta af beinin. Það er Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir, matarbloggari á Döðlur & smjör sem á heiðurinn að þessari uppskrift sem gulltryggir gleðilegt pákskahald.
Lambaskankar eru í miklu uppáhaldi enda fátt sem toppar vel soðið eldaða skanka sem nánast detta af beinin. Það er Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir, matarbloggari á Döðlur & smjör sem á heiðurinn að þessari uppskrift sem gulltryggir gleðilegt pákskahald.
Lambaskankar eru í miklu uppáhaldi enda fátt sem toppar vel soðið eldaða skanka sem nánast detta af beinin. Það er Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir, matarbloggari á Döðlur & smjör sem á heiðurinn að þessari uppskrift sem gulltryggir gleðilegt pákskahald.
Finnið til eldfast form með loki eða pott sem þolir að fara í ofn og stillið ofn a 150°c.
Byrjð á því að krydda kjötið og steikja það létt í 3-4 mín, til að brúna það.
Skerið grænmetið gróft niður og setjið í botninn á pottinum/forminu, kryddið með timjan, salt og pipar. Setjið lambakraft, tómatpúrra og vatn í ílát og hitið örlítið í örbylgjuofni, til þess að leysa upp kraftinn. Hrærið vel í og hellið yfir grænmetið. Setjið þá lambaskankana yfir grænmetið, lokið pottinum/forminu og setjið inn í ofn í 3-4 klst.
Blandið öllu saman í pott og hrærið vel saman. Leyfið suðunni að koma upp, lækka undir og leyfa að sjóða í u.þ.b. 5 mín.
Takið skankana upp úr pottinum og deilið grænmetinu á fjóra diska, setjið einn lambaskanka á hvern disk og hellið sósu yfir.