Hér erum við með geggjaða súkkulaðiköku úr smiðju Berglindar Hreiðars á Gotteri.is sem er skreytt að utan með KitKat. Fyrir vikið verður kakan afar óhefðbundin í útlit og eiginlega alveg sjúklega flott. Kremið er síðan þetta gamla góða sem undirrituð elskar!
Hér erum við með geggjaða súkkulaðiköku úr smiðju Berglindar Hreiðars á Gotteri.is sem er skreytt að utan með KitKat. Fyrir vikið verður kakan afar óhefðbundin í útlit og eiginlega alveg sjúklega flott. Kremið er síðan þetta gamla góða sem undirrituð elskar!
Súkkulaðikaka með súkkulaðikremi
Fyrir 10-12 manns
Súkkulaðibotnar uppskrift
- 170 g hveiti
- 90 g bökunarkakó
- 170 g sykur
- 90 g púðursykur
- 2 tsk. lyftiduft
- ½ tsk. salt
- 170 g súrmjólk
- 120 g ljós matarolía
- 2 stór egg
- 2 tsk. vanilludropar
- 170 g sjóðandi vatn
- Hitið ofninn í 175°C og smyrjið 3 x 15 cm kökuform vel að innan og setjið bökunarpappír í botninn.
- Setjið öll þurrefnin í eina skál og blandið saman.
- Vigtið næst súrmjólk, olíu, egg og vanilludropa í aðra skál og pískið saman, bætið sjóðandi vatninu saman við í nokkrum skömmtum og pískið áfram.
- Hellið næst súrmjólkurblöndunni saman við þurrefnin og hrærið/pískið saman þar til kekkjalaust.
- Skiptið niður á milli formanna og bakið í 30-35 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á endanum, ekki blautu deigi.
- Kælið alveg og skerið síðan ofan af botnunum til að jafna þá áður en kreminu er smurt á.
Súkkulaði smjörkrem uppskrift
- 320 g smjör við stofuhita
- 360 g flórsykur
- 70 g bökunarkakó
- 2 tsk. vanilludropar
- 3 msk. uppáhellt kaffi
- ¼ tsk. salt
- 150 g brætt suðusúkkulaði
- Þeytið smjörið þar til það verður létt og ljóst.
- Bætið flórsykri, kakó, vanilludropum, kaffi og salti saman við í nokkrum skömmtum og þeytið vel áfram.
- Að lokum má setja brætt suðusúkkulaði saman við og blanda vel saman við.
- Smyrjið næst vænu lagi á milli botnanna og síðan utan um og ofan á alla kökuna. Reynið að hafa kremið slétt og ekki of mikið á hliðunum til að KitKatið renni ekki til, samt þannig að það hylji alveg botnana.
- Skreytið (sjá að neðan).
Skreyting
- 8 stk. Kit Kat súkkulaðistykki (skorin í sundur svo úr verða 8×4 = 32 stakir bitar)
- Um 300 g súkkulaðiegg í páskalitunum
- Spotti og blóm til að binda utan um kökuna
- Skerið Kit Kat stykkin í sundur með beittum hníf, raðið síðan jafnt og þétt allan hringinn á kökunni.
- Raðið súkkulaðieggjum yfir allan toppinn og bindið næst spotta um kökuna miðja og festið í hann fallegt páskablóm.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir