Hér erum við með eftirrétt sem formlega sprengir alla skala. Við erum að tala um nokkuð sem við höfum aldrei séð áður - skyr brulee - sem gæti auðvitað verið eitthvað eldgamalt en í okkar bókum er þetta splunkunýtt!
Hér erum við með eftirrétt sem formlega sprengir alla skala. Við erum að tala um nokkuð sem við höfum aldrei séð áður - skyr brulee - sem gæti auðvitað verið eitthvað eldgamalt en í okkar bókum er þetta splunkunýtt!
Brulée-ið parar María saman við vinsælasta ísinn á landinu (eða svo gott sem) því ef þið eruð ekki búin að smakka Little moons-ísinn þá eruð þið ekki viðræðuhæf.
Little moons eru litlar ískúlur sem vafðar eru inn í sætt rísmjölsdeig eða það sem kallast Mochi deig, en mochi-deig er mikið notað í japanska eftirrétti og kökur. Ísinn hefur slegið í gegn svo um munar og þá ekki síst meðal ungs fólks sem hámar hann í sig eins og enginn sé morgundagurinn.
Skyr Brulée með Little moon-ískúlum
- 60 g hvítt súkkulaði
- 200 g hreint skyr
- 300 ml rjómi
- 1 tsk. vanilludropar
- 4 eggjarauður
- 80 g sykur
- 3 matarlímsblöð
- Meiri sykur til að brenna ofan á
Aðferð
- Hitið rjómann upp að suðu og slökkvið þá undir.
- Bætið skyri saman við rjómann ásamt vanilludropum og hrærið vel saman
- Bræðið hvíta súkkulaðið yfir vatnsbaði og bætið saman við rjómaskyrblandið og hitið við miðlungshita.
- Þeytið svo saman eggjarauður og sykur þar til blandan verður loftkennd og ljós.
- Setjið matarlímið í kalt vatn og látið standa í 10 mínútur í vatninu.
- Setjið þeyttar eggjarauðurnar saman við heita rjómaskyrblönduna í pottinum, á meðan matarlímsblöðin liggja í bleyti. Hrærið vel saman með sleikju eða sleif í um 5 mínútur eða þar til þetta þykknar. Hellið svo þykkri blöndunni í skál og látið standa í um 5 mínútur til viðbótar.
- Kreistið næst allt vatn af matarlíminu. Setjið eitt blað út í í einu í blönduna og hrærið vel á milli þar til það bráðnar alveg saman við.
- Setjið svo í litlar skálar og kælið upp á borði í eins og 20 mínútur og setjið þá filmu yfir skálarnar.
- Kælið svo í ísskáp í lágmark 6 klst.
- Þegar á að bera réttinn fram sáldrið þá 1-2 tsk af sykri yfir hverja skál. Brennið sykurinn með brennara og látið eins og 1-2 little Moons ískúlur með rifsberjabragði ofan á og njótið.
- Mér finnst gott að hafa bláber og jafnvel jarðarber með.