Spargelzeit aspasinn er kominn aftur á matseðill veitingastaðarins Kröst á Hlemmi Mathöll. Rétturinn, eins og nafnið gefur til kynna, kemur frá Þýskalandi og er aðalhráefnið í honum hvítur aspas sem vex aðeins í stuttan tíma á vorin og verður því aðeins í boði á Kröst í takmarkaðan tíma. Í fyrra seldust yfir 200 kíló af aspanum sem gengið hefur undir nafninu „hvítagull“ og „konungur grænmetisins“.
Spargelzeit aspasinn er kominn aftur á matseðill veitingastaðarins Kröst á Hlemmi Mathöll. Rétturinn, eins og nafnið gefur til kynna, kemur frá Þýskalandi og er aðalhráefnið í honum hvítur aspas sem vex aðeins í stuttan tíma á vorin og verður því aðeins í boði á Kröst í takmarkaðan tíma. Í fyrra seldust yfir 200 kíló af aspanum sem gengið hefur undir nafninu „hvítagull“ og „konungur grænmetisins“.
Spargelzeit aspasinn er kominn aftur á matseðill veitingastaðarins Kröst á Hlemmi Mathöll. Rétturinn, eins og nafnið gefur til kynna, kemur frá Þýskalandi og er aðalhráefnið í honum hvítur aspas sem vex aðeins í stuttan tíma á vorin og verður því aðeins í boði á Kröst í takmarkaðan tíma. Í fyrra seldust yfir 200 kíló af aspanum sem gengið hefur undir nafninu „hvítagull“ og „konungur grænmetisins“.
„Við fögnum alltaf þessum vorboða að fá spargelzeitinn til okkar beint frá meginlandi Evrópu. Ólíkt aspasnum sem við þekkjum hér heima er Spargelzeit hvítur á lit og vex neðanjarðar meðan tegundin sem við þekkjum hvað best er græn og vex ofanjarðar. Íslendingar hafa tekið mjög vel í réttinn svo þetta er orðin árleg hefð hjá okkur. Uppskeran hefst í apríl en endar formlega hinn 24. júní, á Jónsmessunni,“ segir Böðvar Darri Lemacks yfirkokkur og framkvæmdastjóri Kröst.
Þrír spargelzeit réttir verða í boði hjá Kröst, sá klassíski með kartöflum og hollandaise sósu, með sveitaskinku og svo með reyktum laxi og fyrir þau sem vilja taka þetta skrefinu lengra er mælt með að para við glasi af þurru Riesling hvítvíni með.