Þórunn Högna fagurkeri og stílisti veit fátt skemmtilegra en að galdra fram sælkerarveislur sem gleðja bæði auga og munn. Þegar Þórunn heldur býður til veislu þá hugsar hún fyrir hverju smáatriði, veitingarnar þurfa að fanga augað og kitla bragðlaukana og umgjörðin skiptir sköpun.
Þórunn Högna fagurkeri og stílisti veit fátt skemmtilegra en að galdra fram sælkerarveislur sem gleðja bæði auga og munn. Þegar Þórunn heldur býður til veislu þá hugsar hún fyrir hverju smáatriði, veitingarnar þurfa að fanga augað og kitla bragðlaukana og umgjörðin skiptir sköpun.
Þórunn Högna fagurkeri og stílisti veit fátt skemmtilegra en að galdra fram sælkerarveislur sem gleðja bæði auga og munn. Þegar Þórunn heldur býður til veislu þá hugsar hún fyrir hverju smáatriði, veitingarnar þurfa að fanga augað og kitla bragðlaukana og umgjörðin skiptir sköpun.
Þórunn ætlar að fylgjast með Eurovision-söngvakeppninni í kvöld og bjóða sælkerapartí í kvöld og njóta með sínu fólki.
„Við horfum alltaf á Eurovision-söngvakeppnina. En það er auðvitað aðeins önnur stemning þegar við erum ekki með í keppninni en við gerum okkur samt glaðan dag. Það hefur verið hefð hjá okkur fjölskyldunni að hittast og borða og horfa á keppnina saman. Mér finnst alltaf gaman að bjóða fólkinu mínu heim. Ég spyr svo síðan alla hvað hver og einn vill og geri síðan nokkra rétti svona til að þóknast öllum. En mér finnst líka gaman að prófa nýja smárétti en fer samt ekkiof langt út fyrir þægindarammann, þekki mitt fólk,“ segir Þórunn.
Nýjasta uppáhaldið
Aðspurð segist Þórunn ætla að að vera með allskonar rétti í kvöld bæði heita og kalda. Þórunn ætlar að bjóða upp nýju uppáhalds réttina sína í bland við aðra klassíska. „Nýja uppáhaldi mitt er Bríó ostabrauðið með hunangi og pekanhnetum. Síðan slá pylsurnar alltaf í gegn hjá öllum sem eru klassísk. Mér finnst líka alveg nauðsynlegt að hafa eitthvað smá sætt líka. Þar sem flestir eru mjög hrifnir af hnetusmjöri var alveg tilvalið að gera hnetusmjörspinnana. Falleg kaka er líka alveg nauðsynlegá mínu borði,“ segir Þórunn.
Þórunn sviptir hér hulunni af nokkrum uppskriftum af sælkeraréttum kvöldsins sem munu prýða hátíðarborðið hennar með öllu tilheyrandi.
Sælkera mini naan brauð
Aðferð.
Trufflumajónes.
Aðferð:
Bríó ostabrauð með eplum, hunangi og pekanhnetum
Aðferð:
Pylsuspjót með cheddar ostasósu
Aðferð:
Cheddar ostasósa
Aðferð:
Hnetusmjörs súkkulaði bananapinnar
Aðferð: