Barði NK með 1.340 tonn af makríl

Makrílveiðar | 13. júlí 2023

Barði NK með 1.340 tonn af makríl

Barði NK kom til Neskaupstaðar í gær með 1.340 tonna makrílfarm og hófst vinnsla á honum strax að þrifum loknum í gærkvöldi.

Barði NK með 1.340 tonn af makríl

Makrílveiðar | 13. júlí 2023

Barði NK landaði 1.340 tonn af makríl og síld.
Barði NK landaði 1.340 tonn af makríl og síld. Ljósmynd/Smári Geirsson

Barði NK kom til Neskaupstaðar í gær með 1.340 tonna makrílfarm og hófst vinnsla á honum strax að þrifum loknum í gærkvöldi.

Barði NK kom til Neskaupstaðar í gær með 1.340 tonna makrílfarm og hófst vinnsla á honum strax að þrifum loknum í gærkvöldi.

Þetta kemur fram í færslu á vef Síldarvinnslunnar.

Þá hafði Hákon EA landað rúmlega 600 tonnum af frystum makríl í frystigeymslur Síldarvinnslunnar í gær.

Fiskurinn aðallega heilfrystur

Í færslunni kemur fram að verið var að vinna makríl úr Vilhelm Þorsteinssyni EA í fiskiðjuveri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað.

Fiskurinn úr Vilhelm er mjög góður og er að mestu heilfrystur, segir í færslunni.

Skipin sem landa hjá Síldarvinnslunni og eru í veiðisamstarfi toguðu í fyrradag í 8–11 tíma og var afli þeirra misjafn eða frá 130 tonnum og upp í 480 tonn. Alls var dælt tæplega 1.000 tonnum um borð í Barða í fyrradag.

Besti fiskur vertíðarinnar

Geir Sigurpáll Hlöðversson, rekstrarstjóri fiskiðjuversins, segir að fiskurinn, sem var verið að vinna úr Vilhelm, sé sá besti sem borist hefur á vertíðinni.

„Í honum er lítil áta og hann er mjög gott hráefni. Þetta er besti farmurinn sem við höfum fengið til vinnslu á vertíðinni og erum við að heilfrysta á fullu. Það er átumagnið sem skiptir mestu. Þegar átan minnkar verður hráefnið betra. Vonandi verður þetta svona áfram,“ er haft eftir Geir Sigurpáli í tilkynningunni.

mbl.is