Ítölsk matargerð er eitthvað sem allir ættu að prófa að spreyta sig á. Ítalir og einkum Sikileyingar eru þekktir fyrir að nota eggaldin á flestallt og er pasta þar engin undantekning.
Ítölsk matargerð er eitthvað sem allir ættu að prófa að spreyta sig á. Ítalir og einkum Sikileyingar eru þekktir fyrir að nota eggaldin á flestallt og er pasta þar engin undantekning.
Ítölsk matargerð er eitthvað sem allir ættu að prófa að spreyta sig á. Ítalir og einkum Sikileyingar eru þekktir fyrir að nota eggaldin á flestallt og er pasta þar engin undantekning.
Fáðu ítalska sumarið heim til þín og prófaðu þessa einföldu uppskrift af sikileysku pasta.
Hráefni:
Aðferð:
1. Skrælið eggaldinið, skerið í kubba og setjið í skál með salti. Leyfið því að standa í að minnsta kosti 20 mínútur. Hellið vökvanum sem er eftir í skál og setjið síðan eggaldinið á heita pönnu með ólífuolíu og smá vatni.
2. Hitið meiri olíu á sömu pönnu og bætið tómötunum við. Kryddið ftir smekk og bætið eggaldininu og smá vatni við.
3. Eldið allt saman í um 5 mínútur og bætið síðan pastanu við ásamt smá vatni frá pastanu.
4. Bætið við 1/2 af mozzarella-osti og 1/2 af parmesan-osti. Blandið samat.
5. Stráið restinni af ostinum yfir og bakið í um 10 til 15 mínútur, leyfið pastanu síðan að bíða og ná stofuhita áður en það er borið fram.
6. Njótið!